Nguyên liệu:
– Sườn non heo: 200 g
– Hành tây: 50 g
– Tỏi băm: 5 g
– Gừng: 10 g
– Chanh dây: 1 trái
– Mè rang: 1 muỗng
– Đường thốt nốt: 20 g
– Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, dầu ăn.
Cách làm:
Sườn non cắt thành miếng 8×10 cm (có 2 hoặc 3 cọng xương), rửa sạch. Dùng dao có lưỡi hơi cùn vuột thịt về một phía. Tỏi, hành tây, gừng băm nhỏ, ướp vào sườn với 1/2 muỗng bột nêm, 1/3 muỗng tiêu và 10 g đường thốt nốt, 1 muỗng dầu ăn, để thấm. Nướng sườn cho đến lúc vàng đều.
Sốt chanh dây: Chanh dây bổ đôi nạo lấy ruột. Bắc chảo nóng cho chút dầu, cho chanh dây và 10 g đường, 1/2 muỗng mè vào nấu sôi, nêm sốt vừa ăn có vị chua ngọt.
Xếp sườn nướng ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên sườn, rắc mè lên. Có thể thêm một ít rau củ ăn kèm với sườn.