Friday, April 19, 2024
Trang chủNấu ănSườn nướng chanh dây

Sườn nướng chanh dây

Nguyên liệu:

– Sườn non heo: 200 g
– Hành tây: 50 g
– Tỏi băm: 5 g
– Gừng: 10 g
dây: 1 trái
– Mè rang: 1 muỗng
– Đường thốt nốt: 20 g
– Gia vị: muối, tiêu, nêm, .

1rjkiyg

Cách làm:

Sườn non cắt thành miếng 8×10 cm (có 2 hoặc 3 cọng xương), rửa sạch. Dùng dao có hơi cùn vuột thịt về một phía. Tỏi, hành tây, gừng băm nhỏ, ướp vào sườn với 1/2 muỗng bột nêm, 1/3 muỗng tiêu và 10 g đường thốt nốt, 1 muỗng dầu ăn, để thấm. Nướng sườn cho đến lúc vàng đều.

Sốt chanh dây: Chanh dây bổ đôi lấy ruột. Bắc chảo nóng cho chút dầu, cho chanh dây và 10 g đường, 1/2 muỗng mè vào nấu sôi, nêm sốt vừa ăn có vị .

Xếp sườn nướng ra đĩa, rưới sốt chanh dây lên sườn, rắc mè lên. Có thể thêm một ít rau củ ăn kèm với sườn.

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT