Nguyên liệu:
– Sườn non heo: 150 g
– Nước cốt cà phê: 50 ml
– Sữa tươi không đường: 20 ml
– Nho tươi: 20 g
– Tỏi băm: 5 g
– Bột năng một ít
– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm.
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp chút muối, tiêu, bột nêm để thấm. Sườn chiên vàng, vớt ra.
Sốt cà phê: Nước cốt cà phê pha với sữa tươi, 1 muỗng đường, nước ép nho.
Cho nước sốt cà phê vào chảo khuấy với ít bột năng đã pha với nước đến khi nước sốt hơi sánh. Cho sườn vào nước sốt rim nhỏ lửa, đảo đều sườn trong nước sốt khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa. Sườn ăn kèm với dưa leo, cà bi và tương ớt.