Free Porn
xbporn
london escorts buy instagram followers buy tiktok followers
Thursday, July 25, 2024
Trang chủLàm đồ thủ côngTái chế bìa các tông thành bộ đồ chơi xinh xắn cho...

Tái chế bìa các tông thành bộ đồ chơi xinh xắn cho bé

 Một bộ đồ chơi như thế này giúp bé khéo léo lên rất nhiều cho việc xác định vị trí đặt để các hình cơ bản xuyên qua các cọc. Ngoài ra bé còn được học nhận biết hình khối và màu sắc cơ bản nữa!

tai-che

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Bìa các tông, giấy màu
– Khoan, , thước, dao rọc giấy hoặc kéo
– 10 đoạn que gỗ tròn nhỏ, nếu không tiện mua sẵn thì bạn có thể tự chế bằng việc cưa đũa tre tròn thành từng đoạn ngắn 3cm và dùng giấy ráp mài cho mượt hai đầu que.

Bước 1:

Vẽ phác thảo lên giấy đồ chơi bạn định làm cho bé, sẽ là một mô hình có các cọc nhỏ ở một bìa phẳng, có các hình cơ bản như tam giác, vuông, tròn, chữ nhật,… được cắt nhỏ và đục lỗ để xỏ vào các cọc nhỏ trên miếng bìa phẳng kia. Bản vẽ phác thảo giúp bạn hình dung mình sẽ làm mô hình to nhỏ như thế nào, sắp xếp thứ tự ra sao và bố trí các lỗ cắm cọc cho cân đối.

tai-che-1

Bước 2:

Cắt một miếng các tông thành hình chữ nhật to làm đế của mô hình đồ chơi, ướm bản vẽ phác thảo lên và sang dấu những chỗ cần khoan lỗ, rồi bạn khoan các lỗ trên lớp giấy trên cùng của tấm bìa, không nhất thiết phải khoan thủng qua toàn bộ tấm bìa.

tai-che-2

Gắn các que gỗ ngắn vào các lỗ đã khoan rồi gắn keo cho ổn định vị trí, các cọc nhỏ này cần thẳng vuông góc với mặt phẳng bìa các tông làm đế.

tai-che-3

Bước 3:

Cắt các hình cơ bản mà bạn đã vẽ phác thảo, nhưng cắt trên bìa các tông, dùng dao rọc giấy để cắt sẽ đỡ bẹp bìa so với dùng kéo. Bạn có thể cắt một lượt các hình hoặc cắt thành 2 – 3 lượt nếu que gỗ của bạn đủ dài để xỏ hết những tấm bìa bạn cắt.

tai-che-4

Bạn có thể sang dấu các vị trí cần khoan từ bản vẽ phác thảo lên những bìa nhỏ (gồm các hình cơ bản) đã cắt, hoặc bạn ướm trực tiếp những miếng bìa nhỏ này vào miếng đế đã gắn cọc rồi đánh dấu vị trí khoan đối chiếu sang.

tai-che-5

Dùng dùi chọc thủng các vị trí đã đánh dấu hoặc sang dấu.

tai-che-6

 Rồi dùng khoan để khoan thủng tấm bìa các tông tại các chỗ bạn đã đục bằng dùi, khoan sẽ giúp cho các lỗ tròn trịa hơn, đều hơn và đẹp mắt hơn.

tai-che-7

Bạn chú ý ngay từ phác thảo ban đầu sao cho các lỗ khoan cân đối trên những hình cơ bản, miếng hình tròn cần 1 lỗ ở tâm, miếng bìa vuông cần 4 lỗ cân đối vuông vắn, miếng bìa tam giác thì cần 3 lỗ cân đối với 3 đỉnh tam giác,…

tai-che-8

Bước 4:

Xỏ các tấm bìa nhỏ vào đế cọc, nếu thấy khít quá bạn có thể khoan thêm cho lỗ rộng hơn, nếu các hình xếp khít nhau quá bạn có thể rọc cho chúng nhỏ lại.

tai-che-9

Sau cùng bạn dán giấy trắng lên đế hình chữ nhật, dán giấy màu lên các bìa các tông nhỏ đã cắt, mỗi hình cơ bản dán một màu cơ bản, hoặc bạn có thể dùng sơn để sơn thay cho dán giấy màu. Nếu dán giấy màu thì sau khi dán bạn đợi keo khô, để giấy dán ổn định chặt chẽ rồi bạn mới đục lại các lỗ cho những bìa các tông nhỏ cắt hình cơ bản:

tai-che-10

Bên cạnh các vận động thô, bé dần phải rèn luyện các vận động tinh cho khéo léo hơn, một bộ đồ chơi như thế này giúp bé khéo léo lên rất nhiều cho việc xác định vị trí đặt để các hình cơ bản xuyên qua các cọc. Ngoài ra bé còn được học nhận biết hình khối và màu sắc cơ bản:

tai-che-11

Bạn hãy làm cho bé một bộ và cùng bé vui chơi nhé, bạn có thể với bộ hình và màu đa dạng hơn, khá tiết kiệm cho bố mẹ và bé thì vẫn rất vui vì được vừa học vừa chơi.

Đánh giá bài viết
Bài viết trướcSalad cocktail tôm
Bài viết kếCơm chiên bò phi lê
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT