Tận dụng phần trái cây còn thừa trong tủ lạnh, để làm nên món chè trái cây đa sắc mà vô cùng thanh mát, phối hợp cùng nấm tuyết giòn giòn khiến cho vị giác đối với món ăn này càng lạ lẫm và thú vị.
Nguyên liệu:
+ 1 miếng dưa hấu.
+ Nửa trái xoài.
+ 1 chùm nho nhỏ.
+ Nửa trái thanh long.
+ 1 trái đào.
+ 1 trái chuối.
+ 4 tai nấm tuyết.
+ 100g đường phèn.
+ 1500g nước lọc.
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm nấm tuyết cho nở rồi xé nhỏ. Đồng thời chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho ít đường phèn vào đun với lửa lớn cho sôi, sau đó cho nấm vào, đun với lửa nhỏ từ 12-15 phút
Bước 2:
Đào, chuối, nho, thanh long, và xoài bạn lột bỏ vỏ, rồi cắt miếng nhỏ.
Dưa hấu bỏ vỏ cắt nhỏ.
Bước 3:
Lần lượt cho nho, chuối, dưa hấu, xoài, đào, thanh long vào nồi nấm đã để nguội.
Thành phẩm:
Khi ăn bạn múc ra bát rồi để lạnh, hoặc cho thêm ít đá vào cho mát. Lưu ý là phải để nguội phần nấm tuyết và nước đường rồi bạn mới cho các loại trái cây vào, để tránh làm mất vị và vitamin. Tận dụng phần trái cây còn thừa trong tủ lạnh, để làm nên món chè trái cây đa sắc mà vô cùng thanh mát, phối hợp cùng nấm tuyết giòn giòn khiến cho vị giác đối với món ăn này càng lạ lẫm và thú vị.
Chúc bạn ngon miệng!