Miếng cá ngọt ngào đẫm trong xốt bắp thơm nhẹ, thêm các loại rau củ rực rỡ xung quanh – cá tuyết miso là món ngon xứng đáng để bạn đầu tư công sức trong những dịp đặc biệt.
Nguyên liệu:
+ Phi lê cá tuyết đen: 180 gr.
+ Tương miso: 20 gr.
+ Rượu sake: 2 gr.
+ Bắp ngọt tách hạt: 80 gr.
+ Cà rốt: 15 gr.
+ Khoai tây: 20 gr.
+ Củ cải đường: 15 gr.
+ Bí ngòi: 25 gr.
Cách làm:
– Luộc bắp, xay nhuyễn, lọc bỏ phần xác, nấu làm xốt bắp.
– Ướp cá với rượu sake, tương miso và một chút tiêu.
– Luộc khoai tây, cà rốt, củ cải đường và bí ngòi. Vớt ra ngâm vào tô nước đá. Dùng muỗng tròn nhỏ tạo hình cho các loại rau củ này.
– Chiên cá với dầu ăn.
– Xếp cá lên đĩa, rưới xốt bắp, đặt rau củ xung quanh. Trang trí với ngò.