Cà rốt được ưa chuộng trong việc tỉa hoa trang trí thức ăn. Cách tỉa hoa mới này là một tham khảo thêm với bạn.
Vật liệu và dụng cụ:
Khoảng 1/3 củ cà rốt tròn, dao gọt loại nhỏ, dao tỉa rau củ chọn loại hình cánh tròn.
Các bước thực hiện:
Bước 1. Cắt cà rốt khoanh tròn dày 1.5 cm, hấp sơ rồi xốc trong nước lạnh để giữ đẹp màu. Cắt phần chính giữa thành hình bông hoa.
Bước 2. Dùng dao gọt cắt một đường cong quanh phía bên phải cánh hoa.
Bước 3. Xác định đường chính giữa của cánh hoa tiếp, nghiêng dao gọt sâu dần từ đường giữa này đến đường cắt vừa thực hiện ở bước 2.
Bước 4. Lặp lại các bước trên cho các cánh hoa còn lại.
Những bông hoa xinh xắn này dùng để trang trí, ăn kèm như rau sống hoặc nấu chung với canh súp đều rất đẹp mắt