Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm tócTóc mùa hè và những điều cần lưu ý khi chăm sóc...

Tóc mùa hè và những điều cần lưu ý khi chăm sóc tóc

Làm sao để giữ được một bóng đẹp và khỏe ắn trong mùa hè? Mách bạn một số bí kíp bảo vệ và sau đây.

Ánh nắng mặt trời và cái nóng nực của mùa hè đều có thể gây tổn hại cho của bạn, biểu hiện đặc trưng là tóc khô, xơ, chẻ ngọn, dễ gãy hoặc quăn và chết. Đặc biệt, những mái tóc rất dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mùa hè.

Tránh phơi nắng quá lâu

Đi ra đường mà không đội nón là điều cực kỳ có hại cho tóc và da đầu của bạn. Ánh nắng mặt trời có thể làm tóc bị cháy, khô và tổn thương trong một thời gian dài. Nếu thấy tóc mình bị cong và có nhiều sợi quăn, chứng tỏ chúng đang bị hư tổn.

Hãy nhớ đội nón hoặc đeo trên đầu mỗi khi đi biển, vi vu trên xe gắn máy hoặc ra đường lúc trời nắng. Nếu không muốn đội nón, bạn nên tạo cho mái tóc một tấm mạng chắc chắn bằng cách thoa kem chống nắng dành cho tóc. Các sản phẩm đó được bày bán nhiều ở các cửa hàng mỹ phẩm hoặc siêu thị.

Nếu bất ngờ được ra biển mà không có sự chuẩn bị trước về khăn, nón hoặc kem chống nắng SPF dành cho tóc, bạn cũng có thể sử dụng kem chống nắng dành cho da. Nhưng khi về nhà, hãy nhớ phải gội đầu thật kỹ để xả sạch hết kem dính trên tóc. Đây không phải là giải pháp tốt nhất, nhưng cũng phần nào bảo vệ được mái tóc của bạn khỏi sự tàn phá của ánh nắng mặt trời.

cham-soc-toc-22-4-2

Dầu gội và cách sử dụng thông minh

Mặt trời và sức nóng của mùa hè sẽ làm khô tóc của bạn. Gội đầu quá thương xuyên sẽ chỉ làm cho tóc khô thêm mà thôi. Bạn có thể cách mỗt ngày gội đầu một lần là tốt nhất và không quên sử dụng dầu xả. Nếu có thể, bạn nên xả lại lần cuối bằng nước mát rồi đến nước lạnh để cố định lớp biểu bì của tóc và giữ được độ bóng tự nhiên.

Vào những tháng hè, cân nhắc một trong số các sản phẩm chăm sóc tóc rất được các bạn nữ quan tâm. Dầu gội Johnson's Baby Shampoo và nhiều sản phẩm nổi tiếng đang được bày bán ở các gian hàng mỹ phẩm sẽ đem lại cho bạn những kết quả tuyệt vời.

Kem

Hãy đem lại sức sống cho mái tóc trong những ngày hè nóng nực bằng cách sử dụng . Bạn có thể dùng lúc nào tùy thích, trên bãi biển hoặc trong bể bơi. Thoa kem cách da đầu khoảng 3cm và vuốt xuống đuôi tóc, bạn sẽ tránh được tình trạng chân tóc bị bết dầu đặc biệt trong thời tiết nóng ấm. Có thể dùng lược để chải đều lượng kem và mát-xa phần đuôi tóc bằng các ngón tay.

Vào buổi tối, một tuần vài lần, vỗ nhẹ vào phần tóc bị quăn và đuôi tóc bằng một loại kem dưỡng đặc biệt. Kặp tóc lại hoặc bọc kín bằng cái trùm đầu (nó có thể giữ nhiệt và thậm chí giúp kem dưỡng phát huy tác dụng tốt hơn), và cứ để thế mà ngủ. Phương pháp này sẽ khôi phục lại độ ẩm cho mái tóc khô và dễ gãy của bạn, tóc sẽ không bị cong nữa.

Giữ sạch cho tóc

Sau mỗi lần lặn ngụp ở biển khơi, sông, hồ, hãy nhớ gội sạch lại đầu ngay lập tức dưới vòi nước chảy để loại bỏ đi hết những hóa chất, muối và những tạp chất khác có thể làm tổn hại đến màu sắc và sức sống của tóc.

Sấy tóc

Nếu bình thường bạn hay sấy và sử dụng những uốn, duỗi tóc hàng ngày, thì trong mùa hè này hãy cho tóc bạn được nghỉ ngơi. Để tóc tự khô sau khi gội. Những bạn gái có mái tóc quăn tự nhiên thì hãy cứ để nó tự nhiên thế nhé. Nếu là , hãy tết bím khi tóc còn ẩm ướt và để thế cho đến khi nó tự khô, tháo ra, bạn sẽ sở hữu những sóng tóc tuyệt đẹp.

Nếu thực sự không thể chịu được khi không dùng máy sấy, bạn có thể sử dụng loại sản phẩm được thiết kế đặc biệt có khả năng bảo vệ khi sấy tóc.

Cắt tóc

Cách khoảng từ 6 đến 8 tuần, hãy đảm bảo tóc phải được cắt. Đặc biệt là trong những tháng hè, bạn cần đều đặn cắt bỏ phần đuôi tóc. Một khi đuôi tóc bị quăn lại, chứng tỏ chúng đã bị tổn thương, chẻ ngọn hoặc cả hai.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT