Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh melonpan bread

Cách làm bánh melonpan bread

Nguyên liệu

(1)Bread dough :
Bơ mềm: 30g
Đường: 2 tbsp
Trứng 1 quả đánh tan: lấy 2 tbsp
Bread flour: 280g
Active yeast: 1 tsp
Muối: 1/2 tsp
Sữa bột : 10g
Sữa ấm: 170ml~200ml
(2)Cookies dough :
Trứng đánh tan (còn lại)
Đường : 75g
Bơ lạnh : 60g
Bơ lạnh : 60g
Bột nở: 1/2 tsp

Các bước thực hiện

010120133714

Bước 1:

Cookies dough :

1) Rây bột mì + bột nở.

2) Bơ + đường đánh với đường, đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang nhuyễn mịn như cream.

3) Chia trứng thành 2 lần đổ, khi trứng lần 1đổ đã quện đều vào h/h bơ + đường thì mới đổ tiếp lần 2.

4) Đổ bột vào h/h bơ + trứng, dùng tay trộn đều bột. Tạo thành tảng, dùng màng bọc thực phẩm cuộn lại. Để vào tủ lạnh

Bread dough :

1) Hòa tan đường trong sữa ấm, đổ men active quậy, để im trong 10 phút chờ men nổi lên gạch cua.

2) Bột trộn đều với muối , tạo hố giữa.

3) Đổ h/h sữa+men vào bột và nhồi.

4) Nhồi khoảng 15 phút, thêm bơ vào nhồi tiếp 15-20 phút nữa , đập bột vài lần cho mịn.

5) Thoa dầu vào tô, bỏ bột vào ủ 1tiếng hay cho tới khi bột nở gấp đôi.

6) Sau khi ủ, lấy ra chia thành 10 phần đều nhau (của mình khoảng 40-43g/ phần), để nghỉ 10 phút.

7) Sau 10 phút, lấy bột ra tạo hình buns.

8) Phần cookies dough, cũng chia thành 10 phần đều nhau. lấy từng phần 1 (phần còn lại, để vào trong tủ lạnh, dùng tới đâu lấy tới đó) cán rồi bọc lên bột bánh mì. Dùng bench scraper tạo vân bánh thành các ô vuông. Rắc đường lên trên.

9) Để bánh lên khay nướng, chờ bánh nghỉ 15phút trước khi cho vào lò nướng.

10) Cho vào lò nướng 170 độ, tầm 20 phút.

(*) Để 1 khay nước ấm dưới khay bánh, để khi nướng bánh được mềm, k bị khô.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT