Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm mứtTự làm nho khô nhâm nhi ngày Tết

Tự làm nho khô nhâm nhi ngày Tết

Nho khô tự làm tại nhà vô cùng thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm.

nho-say-kho_25.01.16_7

Chuẩn bị:

– 2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn
– 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.

nho-say-kho_25.01.16_1

Tham khảo cách làm nho khô dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nho rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Sau đó , vớt nho ra để cho khô nước.

nho-say-kho_25.01.16_2

Bước 2: Sấy nho: Có hai cách sấy nho

Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.

– Ngày đầu.

nho-say-kho_25.01.16_3

– Ngày thứ 3.

nho-say-kho_25.01.16_4

– Ngày thứ 5.

nho-say-kho_25.01.16_5

Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.

nho-say-kho_25.01.16_6

Món nho khô để thưởng thức thật thơm ngon và đơn giản.

nho-say-kho_25.01.16_7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nho khô!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT