Nguyên liệu
-Thịt vịt tơ mềm: 300g
-Cà chua nhỏ: 2 trái (100g)
-Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 1/4 trái
-Gừng nhỏ: 1 củ
-Ớt sừng: 1 trái
-Hoa hồi: 1 cái
-Tỏi băm, dầu điều, rượu trắng
-Bột năng, mật ong
-Tiêu, đường
-Hạt nêm
-Nước tương
1. Sơ chế
– Vịt làm sạch, lau khô, ướp với gừng, rượu trắng, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít đường, để thấm. Luộc vịt với nước có hoa hồi và 1m hạt nêm Aji-ngon® khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, tẩm thịt vịt với 1m nước tương LISA, mật ong và ít bột năng.
– Cà chua băm nhỏ. Ớt chuông cắt sợi. Gừng xắt sợi nhỏ. Ớt sừng xắt sợi.
– Bột năng pha loãng với ít nước.
2. Thực hiện
– Đặt 1 chảo nhỏ lên bếp, cho dầu vào ngập 1/2 chảo, đun sôi dầu rồi cho thịt vịt vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu, chặt vịt miếng vừa ăn.
– Làm xốt chua ngọt: Phi thơm tỏi, gừng, cho cà vào xào cạn nước, thêm 1/2 chén nước luộc vịt, 2m nước tương LISA, 1M giấm gạo lên men LISA, 2m đường, 1m dầu điều, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®. Cho nước bột năng vào để xốt có độ sánh, thêm ớt chuông, ớt sừng vào rồi tắt bếp.
3. Cách dùng
– Xếp thịt vịt ra dĩa, khi ăn chan xốt lên trên. Dùng nóng.