Ai hay thích chụp flatlay đồ ăn thì không thể nào bỏ qua món bánh mì ăn sáng có hình độc đáo này rồi!
1. Bánh mì da báo:
– Lần lượt cho bột mì, muối, đường, men nở và sữa tươi vào thố trộn đều. Sau đó, tiếp tục cho bơ nhạt vào và nhào đến khi thu được khối bột mịn mượt.
– Bạn lấy 320g bột cho vào tô và để sang 1 bên đợi cho bột nở gấp đôi.
– Hòa bột cacao vào sữa rồi trộn đều cùng phần bột còn lại. Lấy 205g bột đã pha bột cacao để riêng ra 1 thố và đợi cho bột nở.
– Tiếp tục pha bột cacao đặc với 5ml sữa để tạo phần màu tối rồi trộn đều cùng phần bột còn lại, đợi cho nở gấp đôi.
– Chia 3 màu bột mỗi màu thành 2 viên tròn lớn và 5 viên tròn nhỏ. Cán mỏng từng viên bột rồi cuộn tròn thành thỏi lần lượt theo 3 lớp màu: màu cacao nhạt, màu cacao đậm, màu bột không pha.
– Xếp các thỏi bột vào khuôn, đậy kín trong vòng 1 giờ để bột tiếp tục nở. Sau đó, bạn nướng bánh trong vòng 30 phút ở 180 độ C là hoàn thành.
Chỉ cần 1 lát bánh mì da báo thôi là cũng đủ để tấm ảnh flatlay của bạn độc đáo mê li rồi!
– Lần lượt cho bột mì, muối, đường, men nở và sữa tươi vào thố trộn đều. Sau đó, tiếp tục cho bơ nhạt vào và nhào đến khi thu được khối bột mịn mượt.
– Bạn lấy 190g bột cho vào tô và để sang 1 bên đợi cho bột nở gấp đôi. Hòa bột gạo men đỏ và bột trà xanh mỗi loại vào 15ml sữa tươi. Sau đó trộn màu đỏ vào 300g bột và màu xanh vào 190g bột. Nhồi mịn và đặt từng phần bột ra âu riêng, đợi bột nở.
– Cán mỏng phần bột màu đỏ rồi rắc nho khô lên trên sau đó cuộn tròn lại. Cán mỏng phần bột không pha màu rồi bọc bên ngoài thỏi bột đỏ.
– Hòa bột than với 1 chút bột trà xanh rồi dùng cọ vẽ lên phần bột màu xanh đã được cán mỏng. Đợi vài phút cho màu khô rồi bọc bên ngoài thỏi bột ở trên. Đặt phần bột vào khuôn bọc kín tầm 1 tiếng cho bột nở hoàn toàn.
– Nướng bánh trong lò ở 180 độ C trong vòng 20 -25 phút là được.
Món bánh mì dưa hấu này cũng rất bắt mắt và có nhiều kiểu biến tấu nhé!
Nếu thay màu đỏ bằng màu vàng thì ta còn có cả bánh dưa hấu vàng nữa đấy!
3. Bánh mì hươu cao cổ:
– Lần lượt cho bột mì, muối, đường, men nở và sữa tươi vào thố trộn đều. Sau đó, tiếp tục cho bơ nhạt vào và nhào đến khi thu được khối bột mịn mượt.
– Bạn lấy 230g bột cho vào tô và để sang 1 bên đợi cho bột nở gấp đôi. Hòa bột cacao với 15ml sữa tươi vào phần bột còn lại, nhồi mịn và đợi cho bột nở gấp đôi.
– Chia 2 phần bột mỗi phần thành 4 viên tròn đều nhau. Cán mỏng từng viên bột rồi cuộn tròn lại. Sau đó, bạn cắt đôi từng thỏi bột rồi xếp chúng vào khuôn. Đợi cho bột nở hoàn toàn tầm 30 – 45 phút.
– Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 30- 35 phút. Bạn nhớ canh chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp để bánh không bị cháy nhé!
Món bánh mì hươu cao cổ trông cũng bắt mắt, chụp hình cũng đẹp không kém gì 2 kiểu bánh kia đâu nhé!
Trông cũng cực ăn ảnh luôn!