Wednesday, November 29, 2023
Trang chủDưỡng da3 tuyệt chiêu giúp loại bỏ mụn bằng mặt nạ

3 tuyệt chiêu giúp loại bỏ mụn bằng mặt nạ

Thực tế cho thấy phụ nữ không cần dùng để phòng và điều trị mụn trứng cá, mà một số biện pháp khắc phục tại nhà cũng đạt hiệu quả không kém, theo Medical Daily.

Bột nở
Bột nở giúp làm mở lỗ chân lông của và loại bỏ các lớp trên cùng của da có chứa chất tiết nhờn, các tế da chết và bụi bẩn, ngăn ngừa sự hình thành mụn.
Chưa kể, bột nở còn hiệu quả trong việc điều chỉnh sự mất cân bằng độ pH có thể đóng góp vào việc hình thành mụn. Nó cũng có tính chất sát trùng và chống viêm nhẹ, có thể giúp làm giảm sự kích thích của mụn viêm.

Giấm táo
Giấm táo có tính kháng khuẩn và kháng nấm có thể giết chết vi khuẩn, loại bỏ bụi bẩn dư thừa, dầu và trang điểm và loại bỏ các tế bào da chết. Giấm rượu táo trả về độ chua cho da và sức khỏe da. Da của chúng ta tự nhiên có tính axit với độ pH 4,5-5,5, nhưng vì chúng ta có xu hướng chất tẩy rửa khắc nghiệt và xà phòng nên độ chua tự nhiên này có mất đi và phá hủy bề mặt axit của da.
Giấm rượu táo có thể điều trị mụn trứng cá và tình trạng da khác nhờ axit malic và axit lactic làm mềm và tẩy tế bào chết cho da để giảm các điểm đỏ trên da.

Đu đủ
Các enzyme trong đu đủ như papain và chymopapain chứa đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn, và kháng virus. Papain là một enzym hòa tan , phá vỡ và loại bỏ protein keratin vốn gây ra mụn. Papain cũng có thể làm phân hủy các tế bào da chết khô. Hơn nữa, đu đủ có chứa vitamin A giúp loại bỏ các tế bào da chết vốn tích lũy có thể tạo ra mụn.
Chưa kể, beta-carotene- một loại vitamin A thúc đẩy làn da khỏe mạnh.

loai-bo-mun-bang-du-du

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT