Nguyên liệu
-1,5 muỗng cà phê men nở (khỏang 7gr) | ||
-60gr đường cát | ||
-130ml sữa tươi ấm | ||
-1 trứng gà đánh tan | ||
-1/2muỗng cà phê muối | ||
-15gr bơ lỏng | ||
-70gr whipping cream | ||
-340gr bột bánh mì | ||
-8 miếng phô mai bò cười | ||
Hỗn hợp trứng phết mặt bánh: -1 lòng đỏ đánh tan với 1 muỗng canh nước lạnh |
Các bước thực hiện
– yeast hòa với sữa ấm và 1muỗng cà phê đường cát(lấy đường trong 60gr) để yên vậy khỏang 10 phút cho men nổi
-Lấy một tô khác cho whipping cream+đường +muối vào quậy tan
-Kế đến cho bơ chảy +trứng gà đánh tan vào quậy đều
-sau đó cho hỗn hợp yeast vào trộn đều và cho bột vào nhồi đều
-Trong lúc nhồi nếu thấy bột ướt qúa dính thì cho từ từ thêm một ít bột bánh mì vào nhồi tối đa khỏang 1 muỗng canh nhớ là đừng cho thêm bột vào nhiều , nhồi cho đến khi bột dẻo,dai ,mịn và không dính tay
-Láng đều 1 ít dầu vào thố lớn rồi cho khối bột vào bọc kín lại và ủ khỏang 1giờ hay hơn nữa cho đến khi bột nổi gấp đôi
-Khi bột nở gấp đôi lấy ra đấm nhẹ khối bột cho xẹp bớt và nhồi lại khỏang 3-5 phút rồi để bột nghỉ thêm 10 phút nữa
-Sau đó lấy khối bột ra chia làm 8 phần đều nhau vo tròn lại phủ khăn ẩm lên cho bột khỏi khô
-Lấy từng phần bột ra cán dẹp cho 1 miếng phô mai vào bóp mí bột cho dính lại và vo tròn
-Đặt viên bột có phô mai lên khay nướng có lót giấy chống dính phần mí bánh đặt xuống dưới và để khỏang cách để bột nở
-Phủ bột lại ủ thêm khỏang 40 phút nữa cho bột nở gấp đôi
-Dùng cọ phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bột
– Oven đã vặn nóng trước 10 phút từ 190 -200 độ cho bột đã ủ vào nướng khỏang 15-20 phút bánh chín vàng đều là được