Nguyên liệu:
– Phần mousse sô-cô-la: 125gr cream cheese, 10gr đường, 100gr kem whipping, 20gr sô-cô-la đen, 15ml sữa tươi, 2,5g gelatin.
– Phần mousse sữa chua: 125gr cream cheese, 40gr đường, 100gr kem whipping, 80gr sữa chua, 30ml sữa tươi, 5gr gelatin.
Cách làm:
Bước 1:
Phần mousse sữa chua:
– Đánh đều cream cheese trước nha!
Bước 2:
– Cho sữa tươi, sữa chua vào trộn cùng cream cheese nè!
Bước 3:
– Đánh bông kem whipping rồi trộn chung với hỗn hợp sữa và cream cheese nào!
Bước 4:
– Ngâm gelatin trong nước lạnh rồi cho vào lò vi sóng khoảng 10 giấy rồi đổ chung vào hỗn hợp, trộn thật đều.
Bước 5:
– Đổ hỗn hợp sữa chua vào khuôn và để trong tủ lạnh cho đông lại.
Bước 6:
Phần mousse sô-cô-la:
– Trộn cream cheese với sô-cô-la đun chảy nè!
Bước 7:
– Làm tương tự từ bước 2 tới bước 5 nhưng dùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị cho mousse sô-cô-la.
Bước 8:
– Đổ hỗn hợp sô-cô-la lên lớp mousse sữa chua rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh tới khi đông lại hoàn toàn nhé!
Thành phẩm:
Phương pháp đổ khuôn cho bánh đơn giản nhưng đẹp cực kì nha!
Rắc thêm chút ca-cao hay bột sô-cô-la lên bánh thì giống y ngoài hàng nghen!