Nguyên liệu:
– 200gr bột nếp, 100gr nhân đậu đỏ (đậu đỏ nghiền nhuyễn cùng đường).
– 200gr khoai tây, 50gr bột mì.
– 2gr muối, 5gr đường.
– 15ml sốt socola.
Cách làm:
Bước 1:
– Luộc chín khoai tây rồi bóc vỏ và nghiền nhuyễn khi còn nóng.
Bước 2:
– Tiếp đến, các bạn rây bột nếp, bột mì, muối và đường vào tô.
Bước 3:
– Cho thêm chút nước ấm cho bột đỡ khô rồi nhào kĩ bằng tay nhé!
Bước 4:
– Chúng mình cần nhồi liên tục tới khi bột mịn như trong hình nghen.
Bước 5:
– Nặn bột thành từng viên nhỏ rồi cán dẹt để làm mặt gấu. Các bạn nhớ cho nhân đậu đỏ vào trong đấy nhá!
Bước 6:
– Ấn nhẹ viên bột rùi vê một ít bột nữa để làm hai tai cho gấu.
Bước 7:
– Sau đó, chiên bánh trên chảo dầu sôi đến khi vàng.
Bước 8:
– Vớt bánh gấu ra, để ráo dầu. Sau đó, dùng socola đun chảy để vẽ mắt, miệng cho gấu là xong.
Thành phẩm:
Các bạn có thể thay nhân đậu đỏ bằng nhân đậu xanh, nhân kem hay socola tùy thích nha!
Đậu đỏ không chỉ bổ máu mà còn rất tốt cho não, giúp bạn học bài nhanh hơn đấy!