Nguyên liệu:
– 100g bơ nhạt.
– 70g đường cát.
– 40g táo tàu bỏ hạt.
– 200g bột mì.
– 10g sữa bột.
– 2g muối, baking soda.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho bơ vào nồi rồi đun chảy ở lửa nhỏ. Các bạn chú ý đừng làm cháy bơ nhé!
Bước 2:
– Cho táo tàu và đường vào nồi rồi đun nhỏ lửa cho đường tan hết rồi để yên khoảng 5′.
Bước 3:
– Sau đó, các bạn cho bột mì, sữa, muối và baking soda vào, trộn đều.
Bước 4:
– Ép bột thành dải hình chữ nhật dài rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.
Bước 5:
– Làm nóng lò ở 180 độ trong 20 phút trước khi nướng bánh.
– Sau khi để bột trong tủ lạnh, các bạn lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào lò nướng trong 15 phút.
Thành phẩm:
Những chiếc bánh quy táo tàu lạ lẫm ngon tuyệt này đã hoàn thành rồi!