Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh tôm kim chi

Hướng dẫn làm bánh tôm kim chi

Bánh tôm kim chi chiên giòn bạn có thể dùng để ăn cùng cơm nóng, hay ăn như một món ăn vặt đều rất ngon.

Banh-tom-kim-chi_25.09.14_1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh tôm kim chi:

– 150g kim chi
– 8 con tôm lớn
– 230g đậu phụ
– 60g hẹ hoặc hành lá
– 2 quả trứng
– 120g vụn bánh mì
– 5ml dầu mè
– 5g mè rang
– Muối và tiêu

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch tôm, bỏ đầu đuôi và chỉ lưng rồi cắt nhỏ.

Banh-tom-kim-chi_25.09.14_2

Bước 2: Vắt kim chi cho ráo nước, sau đó cắt nhỏ.

Banh-tom-kim-chi_25.09.14_3

Bước 3: Cho đậu phụ vào miếng vải sạch, vắt mạnh để đậu phụ ra hết nước.

Banh-tom-kim-chi_25.09.14_4

Bước 4: Cho tôm, kim chi, đậu phụ, hẹ xắt nhỏ, vụn bánh mì, dầu mè, mè rang, muối, tiêu xay và trứng vào bát lớn, trộn đều.

Banh-tom-kim-chi_25.09.14_5

Bước 5: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, múc một muỗng hỗn hợp cho vào chảo, dùng muỗng ấn dẹt và chiên mỗi mặt trong khoảng 3-4 phút trên lửa vừa và nhỏ.

Banh-tom-kim-chi_25.09.14_6

Bánh tôm kim chi nghe có vẻ lạ nhưng khi dùng bạn sẽ cảm thấy rất thú vị, giòn thơm, mặn ngọt hài hòa thật vừa miệng. Với chiếc bánh này bạn sẽ không thấy ngấy do nó có đủ vị và chất, rất đậm đà mà lại giòn ngon!

Banh-tom-kim-chi_25.09.14_7

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT