Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh mochi bí đỏ

Cách làm bánh mochi bí đỏ

Bạn sẽ thực sự hài lòng với cách làm bánh mochi này bởi bánh mềm, ngọt vừa, kết hợp với nhân đậu bên trong một cách hoàn hảo để tạo nên món bánh đẹp mắt ngon miệng!

Với cách làm bánh mochi bí đỏ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Bột nếp, bột gạo, bí đỏ
– Đậu đen hoặc đậu đỏ, dừa, cốt dừa, đường, sữa

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt khúc.

banh-mochi-bi-do_13.11.14_1

Hấp chín bí, nghiền nhuyễn.

banh-mochi-bi-do_13.11.14_2

Bước 2: Trộn bột nếp, 2 thìa bột gạo, đường, cốt dừa với bí đỏ.

banh-mochi-bi-do_13.11.14_3

Thêm chút sữa tươi, nhồi cho bột thành khối không dính tay.

banh-mochi-bi-do_13.11.14_4

Bước 3: Đậu đen (hoặc đậu đỏ) nấu chín, nghiền nhuyễn.

banh-mochi-bi-do_13.11.14_5

Xào đậu đen (đậu đỏ) đã nghiền nhuyễn với đường, nặn thành viên tròn.

banh-mochi-bi-do_13.11.14_6

Bước 4: Dừa bào sợi, băm nhỏ.

banh-mochi-bi-do_13.11.14_7

Bước 5: Rắc chút bột áo ra thớt, chia bột thành từng phần nhỏ.

banh-mochi-bi-do_13.11.14_8

Bước 6: Viên tròn bột rồi ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa, nắn tròn lại.

banh-mochi-bi-do_13.11.14_9

 

banh-mochi-bi-do_13.11.14_10

 

Bước 7: Cho bánh vào xửng hấp cách thủy, bánh chín lấy ra lăn qua cơm dừa, để nguội là có thể dùng được rồi!

banh-mochi-bi-do_13.11.14_11

Bánh mochi là một loại bánh nổi tiếng của Nhật Bản, thông thường vỏ bánh làm từ bột nếp trộn với nước cốt lá nếp. Tuy nhiên với cách làm bánh mochi này bạn có thể biến tấu một chút với bí đỏ và cơm dừa – cũng là một trải nghiệm đáng để thử. Bánh dùng làm điểm tâm hoặc bữa ăn nhẹ cho các bé sẽ rất phù hợp đấy!

banh-mochi-bi-do_13.11.14_12

Bạn cũng có thể bọc bánh lại bằng màng bọc thực phẩm để mang tặng nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mochi này!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT