Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh xèo mỏng giòn

Cách làm bánh xèo mỏng giòn

Với cách làm bánh xèo này, bánh mỏng và giòn lâu do bột được pha với chút bia – đây chính là bí quyết để có món bánh xèo cực ngon đấy!

Với cách làm bánh xèo này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vỏ bánh:

– 200g bột gạo
– 250ml nước, 100ml bia, 50ml nước cốt dừa
– ½ thìa café muối, 1/2 thìa café bột nghệ, hành lá, dầu ăn

Nhân bánh:

– 200g thịt bò, 200g tôm
– 1 củ hành tây, 100g giá đỗ (bạn có thể tham khảo cách làm giá đỗ kiểu truyền thống nếu muốn tự làm nhé!)
– Gừng, hành khô, tiêu, gia vị

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: dầu ăn để chiên, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, nước sôi để nguội để pha nước chấm, rau sống các loại, rau cải xanh

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ.

banh-xeo_14.11.14_2

Pha 250ml nước với 100ml bia để hòa bột.

banh-xeo_14.11.14_3

Thêm 50ml nước cốt dừa.

banh-xeo_14.11.14_4

Khuấy bột đến khi bạn có một hỗn hợp lỏng, không vón cục.

banh-xeo_14.11.14_5

Hành lá xắt nhỏ,

banh-xeo_14.11.14_6

Cho hành lá vào bột, thêm chút dầu ăn, sau đó để bột nghỉ 30 phút – 1 tiếng.

banh-xeo_14.11.14_7

Bước 2: Thịt bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.

banh-xeo_14.11.14_8

Tôm cắt râu, rửa sạch.

banh-xeo_14.11.14_9

Ướp tôm với hành khô, gừng, gia vị. Bạn có thể để hành và gừng to một chút để lúc xào nhân nhặt ra cho khỏi bị cháy.

banh-xeo_14.11.14_10

Hành tây thái múi cau, giá đỗ rửa sạch.

banh-xeo_14.11.14_11

Rau sống và cải xanh nhặt rửa sạch.

banh-xeo_14.11.14_12

Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh, gia giảm cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào.

banh-xeo_14.11.14_13

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm cùng chút gia vị.

banh-xeo_14.11.14_14

Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng.

banh-xeo_14.11.14_15

Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.

banh-xeo_14.11.14_16

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo thật nóng và dầu sôi.

banh-xeo_14.11.14_17

Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.

banh-xeo_14.11.14_18

Cho hỗn hợp nhân và giá lên trên, đậy vung khoảng 2 phút nữa.

banh-xeo_14.11.14_19

Gập đôi bánh và chờ đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều 2 mặt

banh-xeo_14.11.14_20

Khi ăn cuộn bánh vào lá cải xanh, thêm rau sống rồi chấm nước chấm chua ngọt.

banh-xeo_14.11.14_21

Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh xèo giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Với cách làm bánh xèo này mình có cho thêm chút bia khi pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống dưới.

banh-xeo_14.11.14_22

Thường thì bạn cứ pha bột xong đi chuẩn bị nhân bánh, rau sống và nước chấm rồi quay lại tráng bánh là vừa. Những chiếc bánh xèo vàng ươm, thơm phúc mùi tôm thịt chắc chắn sẽ rất quyến rũ những “thực khách” trong gia đình.

banh-xeo_14.11.14_23

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh xèo này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT