Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh Flourless Chocolate Sponge Cake

Cách làm bánh Flourless Chocolate Sponge Cake

* Phần (A):

– 6 lòng đỏ trứng gà

FlourlessChocolateSponge

– 50g đường

– 120g chocolate

– 1 tsp vanilla extract

* Phần (B):

– 6 lòng trắng trứng gà

– 30g đường

– 1/2 tsp cream of tartar

* Phần (C) – Filling:

– 240ml whipping cream

– 15g đường

– 1/2 vanilla extract

1. Đầu tiên, dùng một ít bơ lạnh thoa đều khuôn. Tiếp đó dùng giấy nến lót đáy khuôn, tiếp tục quét lên một lớp bơ mỏng và cuối cùng rắc một ít bột mỳ lên, gõ đều cho bột bám đều khuôn, sau đó úp ngược khuôn gỡ bỏ bột thừa. Bước chống dính này giúp lấy bánh ra được dễ dàng.

FlourlessChocolateSponge1

2. Chocolate bẻ nhỏ, có thể quay chảy trong lò vi sóng hoặc có thể đun cách thủy cho đến khi chocolate tan chảy hoàn toàn.

FlourlessChocolateSponge2

3. Lòng đỏ trứng gà + đường + vanilla extract cho vào tô trộn, dùng máy đánh cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và bông nhẹ.

 FlourlessChocolateSponge3

4. Cho phần chocolate đun chảy ở trên vào hỗn hợp lòng đỏ, và đánh đều cho hỗn hợp quyện đều vào nhau. Để sang một bên.

FlourlessChocolateSponge4

5. Lòng trắng trứng + đường + cream of tartar cho vào tô trộn, đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên bông cứng (stiff peak). Sau đó nhẹ nhàng trộn hỗn hợp lòng đỏ và chocolate cùng với hỗn hợp lòng trắng cho đến khi hòa đều vào nhau. Cách trộn giống như làm bánh bông lan cơ bản hoặc chiffon, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí.

FlourlessChocolateSponge5

6. Trút hỗn hợp vào khuôn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 12-15p. Đến khi thăm bánh thấy không dính tăm là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh nguyên trong khuôn. Dùng một chiếc khăn sạch, ẩm phủ lên để bánh nguội dần mà không bị khô.

Trong lúc chờ bánh nguội thì đi đánh kem tươi (phần C) cho bông cứng.

FlourlessChocolateSponge6

Bánh nguội dao lách quanh thành khuôn, nhẹ nhàng chuyển bánh ra khay to (vẫn giữ nguyên miếng giấy nến phía dưới bánh). Phết kem tươi lên bánh. Nhẹ nhàng 🙂 , hết sức nhẹ nhàng từ từ cuộn bánh lại, vừa cuộn vừa lột miếng giấy nến phía dưới ra là được.

Bánh cuộn xong để tủ lạnh thoải mái không cần bọc gì cả, bánh sẽ vẫn mềm và ngon. Ăn lạnh rất ngon 🙂

Chúc mọi người thành công :).

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT