Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh quy gừng đón Noel

Hướng dẫn làm bánh quy gừng đón Noel

Mang trong mình các hương vị của mùa đông: gừng, quế, cam, mật ong, bánh quy gừng sẽ đem lại một mùa Noel ấm áp.

Bánh quy gừng giòn tan và thơm nức, thưởng thức những chiếc bánh này khi trời lạnh rất thú vị.

Nguyên liệu:

– 210g bột mỳ đa dụng
– ¼ thìa cà phê muối nở (baking soda)
– 1 chút muối
– 2 thìa cà phê bột gừng
– ½ thìa cà phê bột quế
– ½ thìa cà phê tinh dầu hương cam
– 50g đường nâu
– 70g mật ong
– 85g bơ nhạt
– ½ quả trứng (trứng đập ra bát cân lấy 25g)

Trang trí với royal icing:

– 165g đường bột
– 1 lòng trắng
– 1 thìa cà phê nước cốt chanh
(Mình làm theo công thức của savourydays)

banh-quy-gung_18.12.14_26

Cách làm:

Bước 1: Rây đều bột mỳ, muối nở, muối, bột gừng, bột quế.

Bước 2: Đánh bông bơ với đường (bơ nhạt màu), cho tiếp trứng vào đánh đều cho hòa quyện.

banh-quy-gung_18.12.14_27

Bước 3: Cho từ từ mật ong rồi tinh dầu cam vào đánh đều.

banh-quy-gung_18.12.14_28

Bước 4: Rây hỗn hợp bột vào âu, trộn thành khối dẻo. Nếu thấy bột quá ướt và dính tay, có thể để bột trong tủ lạnh vài phút trước khi cán.

banh-quy-gung_18.12.14_29

Bước 5: Cán mỏng bột, dày 0,3cm cắt thành các hình như mong muốn, đặt bánh lên giấy nến đã chuẩn bị sẵn.

banh-quy-gung_18.12.14_30

Lò nướng bật trước 165oC, nướng bánh trong 12-15 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nếu muốn bánh giòn hơn có thể để bánh trong lò sấy thêm 3-5 phút ở 110oC.

Để bánh ra giá cho nguội hẳn rồi mới cất vào hộp kín để bảo quản

Trang trí:

Chú ý âu, que đánh lòng trắng trứng phải sạch, lòng trắng không có dính bất kỳ chất béo hay lòng đỏ nào.

Lòng trắng đánh cho nổi bọt rồi cho nước cốt chanh vào đánh đến khi bông lên thì cho đường vào từ từ, đánh ở số nhỏ.

banh-quy-gung_18.12.14_32

banh-quy-gung_18.12.14_33

Cho vào túi bắt kem, cắt lỗ nhỏ để bắt đầu trang trí, vẽ hình lên bánh, có thể pha thêm màu nếu muốn.

banh-quy-gung_18.12.14_34

Nếu muốn đảm bảo an toàn, có thể cho bánh quy gừng sau khi đã trang trí vào lò nướng, sấy ở 100oC trong 1 phút.

banh-quy-gung_18.12.14_35 banh-quy-gung_18.12.14_36 banh-quy-gung_18.12.14_37 banh-quy-gung_18.12.14_38 banh-quy-gung_18.12.14_39

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy gừng nhé!

Theo Eva

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT