Vị chua thanh và cay nhẹ quyện trong hương thơm của riềng và sả này sẽ làm buổi sáng của bạn không nhàm chán!
Nguyên liệu
Mì dai Fanaco 250gr
Cá thác lác viên 200gr
Tôm, mực 100gr
Nấm rơm 100gr
Củ riềng, sả cây 50gr
Hành tây, hành lá 50gr
Cà chua, tương ớt, đường, dầu, tỏi
Bột Tom Yum, tương ớt, bột ngọt
Nước mắm, nước dùng gà
Các bước thực hiện
1.1/2 sả bằm nhuyễn, một nửa còn lại xắt khúc, đập dập. Tôm lột vỏ còn đuôi, chẻ lưng. Mực xắt miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch. Cà chua, hành tây xắt múi cam. Riềng, tỏi bằm nhuyễn.
2.Mì luộc chín. Cho sả bằm, tỏi, riềng băm và chút dầu ăn, bột Tom Yum vào chảo xào lửa nhỏ cho thơm. Cho thêm hành tây, sả xắt khúc, ớt hiểm đập dập và tôm, mực, cá viên, nấm rơm vào xào đều.
3.Cho tất cả vào nước dùng, đun sôi cho cà chua, tương ớt, nước mắm, đường, bột ngọt và màu điều vào. Cho nước cốt chanh vào. Ăn kèm vói rau muống, xà lách.