Monday, September 23, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh Lava cake trà xanh

Hướng dẫn làm bánh Lava cake trà xanh

Lava cake là loại bánh có nhân chảy, tương đối khó làm. Cùng tham khảo công thức Lava cake nhân trà xanh nhé!

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_11

Những nguyên liệu cần cho Lava cake:

– 80g chocolate đen
– 40g bơ tan chảy
– 40g đường
– 8g bột trà xanh (matcha)
– 25g bột mì
– 2 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng
– 5ml tinh chất vani

Cách làm bánh Lava cake như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn làm nóng lò ở 200 độ C.

– Cắt vụn chocolate rồi đun cách thủy cùng bơ để được hỗn hợp chocolate nóng chảy.

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_2

Bước 2: Đánh tan trứng rồi trộn đều với bột mì, thêm 1/2 hỗn hợp chocolate ở bước 1 vào trộn đều.

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_3

Bước 3: Với phần chocolate còn lại, bạn cho thêm bột trà xanh rồi trộn đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn.

Mách nhỏ: để lên được màu trà xanh đẹp, bạn nên thay chocolate đen bằng chocolate trắng.

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_4

Bước 4: Cho lòng trắng trứng, đường và vani vào tô lớn rồi đánh cho đến khi bông cứng.

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_5

Bước 5: Trộn hỗn hợp lòng trắng trứng vừa đánh với hỗn hợp chocolate ở bước 2. Để trộn dễ dàng hơn, bạn nên chia hỗn hợp lòng trắng trứng làm 3 phần rồi trộn lần lượt từng phần nhé!

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_6

Bạn chú ý trộn nhẹ nhàng, dứt khoát và nhanh tay để lòng trắng trứng không bị xẹp nhé!

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_7

Bước 6: Bạn cho 2 phần bột vào 2 túi bắt riêng để dễ chia lớp, lót 1 lớp giấy nến trong khuôn hình trụ rồi bắt đầu bơm bột vào khuôn. Bạn bắt đầu bơm 1 lớp chocolate ở dưới.

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_8

Nếu không có khuôn trụ như hình, bạn có thể dùng khuôn sứ. Nếu dùng khuôn sứ, bạn phết 1 lớp bơ vào mặt trong rồi đem giữ lạnh, đến khi chuẩn bị bơm bột thì lấy ra.

– Tiếp theo, bạn bơm 1 lớp hỗn hợp trà xanh rồi 1 lớp chocolate lên trên cùng.

– Sau khi cho bột vào khuôn, bạn giữ lạnh trong khoảng 30 phút rồi mới đem nướng.

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_9

Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 8-9 phút. Bạn chú ý canh chừng trong lúc nướng: khi bánh sắp chín, vỏ bánh sẽ chuyển từ ướt sang mịn. Bánh chín khi mặt bánh đều màu, nếu chạm vào là sẽ thấy vừa đủ độ khô.

– Mỗi mẻ bánh sẽ có thời gian nướng hơi lệch nhau nên bạn phải chú ý canh thật cẩn thận. Khi nướng xong, bạn chờ khoảng 10 phút rồi mới thưởng thức nhé!

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_10

Cách làm Lava cake khá “toát mồ hôi” nhưng thành quả thì cực đáng luôn!

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_11

Lava cake ngon sẽ có phần vỏ mềm mịn vừa phải, lớp nhân matcha chocolate ấm nóng đặc sánh hấp dẫn.

Lava-cake-tra-xanh_07.05.15_12

Lava cake còn có một cái tên khác nữa là “Lửa và băng” để chỉ sự tương phản tuyệt vời giữa bánh ấm nóng và kem mát lạnh đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT