Vị tôm ngọt thơm quyện với phô-mai là món ăn nhiều người yêu thích, bởi lớp vỏ giòn phủ bên ngoài khiến vị của tôm trở nên hấp dẫn.
Nguyên liệu
– 400g tôm sú
– 1 củ hành tây
– 30g lá quế
– Muối tiêu
– 300g bột mì
– 2 muỗng súp dầu ăn
– 400ml nước
– 50g phô-mai
– Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Bày sẵn các nguyên liệu trên bàn, sau đó, trộn thật đều phần bột mì với dầu ăn.
Cho chút nước vào hỗn hợp bột trên rồi trộn đều.
Bước 2: Hành tây bóc vỏ thái nhuyễn.
Lá quế ngắt lá, thái nhuyễn.
Phô-mai thái nhỏ.
Sau đó cho hành tây, lá quế, phô-mai vào hỗn hợp bột trên.
Bước 3: Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu, bỏ chỉ đen, chừa đuôi đem ướp qua muối tiêu, lăn qua hỗn hợp bột trên thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn hai lượt.
Dùng kèm bánh tôm phô-mai với tương cà và tương ớt.
Chúc bạn ngon miệng.