Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh xếp nhân chay

Hướng dẫn làm bánh xếp nhân chay

Ngày mùng 1, bạn thử làm bánh xếp nhân chay thật ngon mời cả nhà nhé!

banh-xep-chay_11.07.15_8

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh xếp nhân chay:

Phần bánh:

– 300g bột mì
– 110g bơ nhạt
– Một ít muối
– 60-90ml nước lạnh

Phần nhân:

– 30ml dầu olive
– 1 củ hành
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 4 tép tỏi
– 4-5 tai nấm
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– Một ít rau húng quế
– Một ít rau mùi tây
– 30ml nước tương
– Muối
– Tiêu xay
– 1 quả trứng

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị phần bột: Rây bột và trộn bột mì với muối. Sau đó, bạn cho bơ vào, trộn đều, từ từ thêm nước, rồi nhào mịn. Kế đến, bạn cho bột vào màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ.

banh-xep-chay_11.07.15_2

Bước 2: Băm nhỏ nấm, rau, hành, tỏi, cà rốt và ớt chuông.

banh-xep-chay_11.07.15_3

Bước 3: Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, rồi cho hành vào xào mềm. Thêm cà rốt, tỏi, ớt, nấm và nước tương vào, xào đều một lúc, rồi bạn tắt bếp và cho ray, muối, tiêu xay vào, trộn đều tất cả.

banh-xep-chay_11.07.15_4

Bước 4: Phủ sẵn một lớp bột mì bên dưới bàn, kế đến bạn lấy bột từ tủ lạnh ra, cán thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, rồi dùng khuôn tròn để cắt. Sau đó, bạn tiếp tục làm lại thao tác vo tròn bột, cán dẹt, rồi cắt vỏ bánh cho tới khi hết nguyên liệu.

banh-xep-chay_11.07.15_5

Bước 5: Múc một muỗng nhân cho lên trên một nửa vỏ bánh.

banh-xep-chay_11.07.15_6

Bước 6: Thấm đều vành bánh với một ít nước, sau đó bạn gập vỏ bánh lại, rồi dùng nĩa ấn xuống để cố định và tạo hình cho bánh.

banh-xep-chay_11.07.15_7

Quét một lớp trứng đều lên mặt bánh, trước khi cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, và nướng từ 25-30 phút. Với chiếc bánh xếp dạng này bạn được khuyên là nên làm chiếc bánh vừa vừa be bé như món khai vị cho bữa tiệc hoặc chế biến to hơn để phục vụ như một bữa ăn sáng đều rất phù hợp.

banh-xep-chay_11.07.15_8

Trong những ngày mát trời nắng lên, chán ngấy với thịt thà thì bánh xếp nhân chay sẽ là một lựa chọn hết sức mới mẻ và thú vị cho bạn, khi chọn rau củ quả làm nhân chủ đạo. Vị ngọt mặn hài hòa cùng phô mai beo béo rất lạ và không kém phần ngon miệng. Nguyên liệu không quá cầu kỳ, cách chế biến lại đơn giản, thích hợp để bạn rủ rê các bạn nhỏ của mình cùng chung tay quay quần trong căn bếp ấm cúng ngày cuối tuần.

banh-xep-chay_11.07.15_9

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh xếp nhân chay này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT