Vị nhằng nhặng của bánh chocolate hòa quyện với lớp kem phô mai thơm lừng, mịn mượt hẳn sẽ khiến bạn “chết ngất” vì thèm đấy!
Để làm bánh chocolate, bạn cần:
Phần bánh:
– 130g bột cacao
– 350g bột mì
– 250g đường cát
– 220g đường nâu
– 22,5g bột quế
– 10g baking soda
– 2,5g bột ớt cayenne
– 2,5g muối
– 450ml sữa tươi
– 118ml dầu olive
– 118ml dầu thực vật
– 2 quả trứng
– 30ml giấm
– 22,5 ml tinh chất vanilla
Phần kem phủ:
– 225g kem phô mai mascarpone
– 15g bột quế
– 10ml tinh chất vanilla
– 200g đường bột
– Một chút muối
– 450ml heavy cream
Cách làm bánh chocolate như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn trút tất cả các nguyên liệu khô của phần cốt bánh vào trong 1 tô lớn.
– Tiếp theo, bạn dùng phới trộn đều các nguyên liệu.
– Trộn lần lượt từng nguyên liệu lỏng (trứng, sữa, dầu, giấm, tinh chất vanilla) vào với hỗn hợp.
– Dùng phới trộn đều hỗn hợp đến khi tất cả hòa quyện mịn, mượt.
– Để chuẩn bị khuôn nướng, bạn thoa đều dầu ăn lên 2 khuôn tròn đường kính 20cm, sau đó lót 1 lớp giấy nến ở dưới đáy khuôn và tiếp tục thoa thêm 1 lớp dầu ăn nữa.
Bí quyết nhỏ để lấy bánh ra khỏi khuôn: Dùng 2 dải khăn tắm cũ, bọc chặt bên ngoài khuôn trước khi đem bánh đi nướng.
– Cho phần hỗn hợp bột bánh vào 2 khuôn bằng nhau, sau đó cho vào lò đã được làm nóng và nướng ở 180 độ C trong vòng 45 phút.
– Sau khi bánh chín, bạn để bánh nguội chừng 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt lên giá đến khi bánh nguội hẳn.
– Để làm kem phủ, bạn đánh bông heavy cream đến khi có chóp cứng trong 1 tô và trộn đều kem phô mai mascarpone cùng đường bột, bột quế, muối, tinh chất vanilla trong 1 tô khác. Nhẹ nhàng trộn đều 2 hỗn hợp với nhau.
– Cuối cùng, bạn chỉ việc phết hỗn hợp kem lên bề mặt bánh chocolate của bạn và chuẩn bị thưởng thức thôi!
Rắc một chút bột quế lên trên lớp kem phủ để trang trí nào!
Món bánh chocolate đầy quyến rũ cộng thêm với phần kem phô mai hẳn sẽ hấp dẫn những bạn hảo ngọt lắm đây!
Từng miếng bánh ẩm mịn, đậm vị chocolate đi kèm với lớp kem phô mai beo béo, mượt mà ai mà không thích được cơ chứ!