Chớp mắt 1 cái là ta đã có ngay món bánh chocolate mềm ẩm, ngon mê mẩn bạn tin không?
Nguyên liệu để làm bánh chocolate gồm:
– 60g bột mì
– 3g bột nở (baking powder)
– 60g đường
– 1 quả trứng
– 45g bột cacao (loại dùng làm bánh)
– 45g Nutella
– 45ml sữa tươi
– 45ml dầu thực vật
Phần topping: (không bắt buộc)
– 120ml heavy cream
– 15g đường
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Đầu tiên, mình bỏ đường và bột cacao vào một ly sứ lớn (loại dùng được trong lò vi sóng).
Bước 2:
– Tiếp theo là tới lượt bột mì và sữa tươi này.
Bước 3:
– Kế đến, chúng mình cho dầu thực vật và Nutella vào nhé!
Bước 4:
– Đánh tan trứng trong 1 chén nhỏ rồi cho vào ly bột.
– Tiếp theo, bạn dùng nĩa trộn đều tất cả nguyên liệu trong ly cho thật nhuyễn mịn.
Bước 5:
– Cuối cùng, ta lót 1 tờ khăn giấy vào lò vi sóng (để tránh việc bánh chín trào ra gây bẩn lò) và đặt ly bột vào vi sóng tầm 70s ở nhiệt độ cao nhất (hoặc đến khi thấy bánh nở phồng lên) là được.
*Chú ý: Do nhiệt độ và công suất của mỗi lò vi sóng là khác nhau nên thời gian bánh chín sẽ có sự chênh lệch (từ 1 phút rưỡi đến 3 phút). Bạn nhớ chỉ đổ bột đến nửa hoặc nhiều nhất là 2/3 ly và liên tục để mắt để bánh không bị nở tràn ra ngoài nhé!
Đợi bánh chocolate nguội một chút rồi cùng thưởng thức thôi các bạn ơi:
Mình đánh bông heavy cream với đường để ăn kèm thì ngon không phải bàn luôn đó.
Nếu chẳng may bị “lỗi kỹ thuật” bánh trào ra ngoài thì bạn đừng lo nhé, ăn vẫn ngon như thường, chỉ cần thực hành thêm vài lần nữa là “chuẩn không cần chỉnh” ngay thôi!
Cốt bánh ẩm, mịn mướt, màu nâu sáng và thơm mùi chocolate đặc trưng cực kỳ hấp dẫn nha!