Cảm giác khi uống hết sữa còn được ăn gọn luôn chiếc ly mới thú vị làm sao!
Nguyên liệu để làm ly bánh gồm:
– 250g bột mì đa dụng
– 100g chocolate
– 110g bơ
– 50g đường
– 50g đường nâu
– 1 quả trứng
– 15ml tinh chất vanilla
– 4g muối nở (baking soda)
– 4g muối
– 2 chiếc ly sứ rộng lòng
– Sữa
Cùng bắt tay vào thực hiện nhé:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn bật nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Đánh tan đường, đường nâu, bơ và cho thêm tinh chất vanilla đến khi thu được hỗn hợp mềm mượt.
– Tiếp đến, ta đập trứng vào trộn cùng.
Bước 2:
– Trong 1 bát tô lớn, ta rây bột mì, baking soda và muối vào rồi trộn đều.
– Cho lần lượt từng chút bột mì vào trộn đều với hỗn hợp trứng đường ở trên cho đến khi thu được khối bột mịn.
Bước 3:
– Tiếp theo, bạn đặt khối bột ra mặt phẳng rồi cán mỏng 2cm.
– Đặt miếng bột đã cán vào trong ly và cắt bỏ viền thừa.
Bước 4:
– Giờ thì bạn đem ly có chứa bột bánh đặt lên khay, bỏ vào lò và nướng trong vòng 15′ nhé.
Bước 5:
– Sau khi bánh chín thì mình lấy ly ra khỏi lò, để nguội tầm 2′ rồi nhẹ nhàng gỡ bánh ra.
– Đun chảy chocolate rồi phết đều vào trong lòng ly, đợi chocolate khô là xong.
Ly bánh cookie của chúng mình đã hoàn thành rồi này!
Giờ thì rót sữa vào và thưởng thức thôi các bạn ơi!
Uống hết sữa rồi ta ăn luôn ly, vỏ bánh vừa giòn ngọt vừa đậm vị chocolate hấp dẫn cực kỳ.