Khoai lang có chứa rất nhiều dưỡng chất, giúp cơ thể khỏe mạnh và chống lão hóa rất tốt.
Để làm khoai lang phủ caramel, bạn cần:
– 500g khoai lang
– 45g đường
– 5g bột quế
– 10g vừng
– Vỏ cam đỏ bào vụn
Cách làm món khoai lang phủ caramel như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai rồi lau cho khô.
– Thái khoai thành những lát mỏng khoảng 1cm.
– Trộn đều đường với bột quế vào với nhau để làm lớp caramel áo ngoài.
– Xếp khoai vào nồi (chỉ xếp 1 lớp, không để khoai chồng lên nhau), phủ đều đường và bột quế lên trên.
– Đậy nắp vung, đun ở lửa nhỏ cho khoai chín.
– Sau đó, vặn lửa lên cỡ vừa để nước đường sôi và cạn dần, bạn đun tiếp tục trong 2 phút rồi hạ xuống đun ở lửa nhỏ, lắc nhẹ nồi cho lớp caramel bám đều vào khoai.
– Trong lúc đó, bạn nạo vỏ cam để lát rắc vào khoai nhé!
– Lật mặt khoai sao cho lớp caramel bám đều.
– Khi thấy lớp caramel dính đã bám đều lên khoai, bạn rắc vỏ cam và vừng lên trên nữa là xong.
Vậy là món Khoai lang phủ Caramel với lớp vỏ giòn dính, lớp khoai bên dưới mềm bùi đã hoàn thành rồi!
Bạn chỉ cần thêm một chút công để làm mới món khoai lang luộc thường ngày, thành quả sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều luôn!