Sự kết hợp của quả kiwi tươi và nước cốt chanh dây sẽ khiến cho món bánh pavlova mang hương vị chua ngọt đầy quyến rũ.
Để làm pavlova kiwi và chanh dây, bạn cần:
Phần bánh:
– 6 lòng trắng trứng
– 250g đường cát trắng
– 10g bột ngô
– 5ml giấm trắng
– 3ml tinh chất vanilla
– 3 quả kiwi xanh (gọt vỏ, thái lát mỏng)
– 3 quả kiwi vàng (gọt vỏ, thái lát mỏng)
– 2-3 quả chanh dây
Phần kem tươi:
– 225ml heavy cream (hoặc whipping cream)
– 15g đường cát
– 3ml tinh chất vanilla
Cách làm pavlova như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn dùng khuôn bánh làm mẫu, vẽ 1 vòng tròn lên giấy nến để giúp tạo hình cho bánh.
– Đặt tờ giấy nướng có mặt vẽ khuôn tròn áp xuống khay nướng.
– Bật máy đánh trứng ở tốc độ cao rồi đánh bông lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thì đổ đường vào và đánh tiếp. Sau đó, từ từ cho giấm và vani vào đánh cùng. Chúng ta cần đánh cho đến khi trứng bông cứng và có chóp không bị chảy.
– Rây bột ngô vào trứng.
– Trộn đều nhẹ nhàng để bột ngô quyện lẫn vào trong trứng.
– Dùng thìa khéo léo trút hỗn hợp meringue đã đánh bông vào phần giấy nướng đã vẽ khuôn.
– Bạn bật nóng lò trước và nướng bánh ở 130 độ C trong vòng 75-90’, đến khi thấy mặt bánh khô giòn là được.
– Khi nướng xong, bạn tắt lò nướng, mở hé cửa đề bánh nguội hẳn trước khi lấy ra khỏi lò.
– Đánh bông heavy cream cùng đường và tinh chất vanilla.
– Khi bánh đã nguội, bạn đặt bánh lên đĩa, phết kem tươi lên trên và trang trí với những miếng kiwi thái lát.
– Sau cùng, bạn thêm nước cốt chanh dây nữa để tăng thêm hương vị nhé!
Và thế là món bánh pavlova đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Từng miếng bánh giòn tan, ngọt lịm quyện với những lát kiwi tươi và vị chua dịu đặc trưng của chanh dây sẽ khiến bạn chết mê cho xem!
Pavlova là món tráng miệng đặc trưng của nước Úc, và sự kết hợp giữa kiwi và pavlova này hẳn sẽ rất khác biệt và thú vị đấy!