Vào ngày rảnh rỗi, chúng ta có thể làm món bánh tráng cuộn lạ miệng này cho cả nhà vào bữa sáng nhé!
Để làm bánh tráng cuộn, bạn cần:
– 180g bột mì
– 20g bột ngô
– 20ml dầu ăn
– 500ml nước
– 20g vừng rang xay nhỏ
– 2 quả trứng gà đánh tan với một chút muối
– 150g thịt xay hoặc thịt gà rang chín
– Một ít hành lá thái nhỏ
– Một ít tương ớt hoặc tương cà chua
Cách làm bánh tráng cuộn như sau:
Bước 1:
– Trộn đều bột ngô với bột mì lại với nhau rồi trộn đều với dầu ăn.
– Cho vừng rang và nước vào hỗn hợp bột rồi khuấy đều đến khi thành hỗn hợp mịn, không bị vón cục.
– Bạn dùng chảo chống dính, đặt lên bếp cho nóng rồi láng đều bột thật mỏng lên bề mặt chảo.
– Tiếp đến, bạn tráng tiếp 1 lớp trứng mỏng và hành lá lên bề mặt bánh.
– Cuối cùng, bạn quét ớt hoặc sốt cà chua rồi cho thịt vào gói. Sau đó, rán cho chín vỏ bánh là xong!
– Mách nhỏ: Bạn có thể tự chế dụng cụ láng bột từ que đè lưỡi đấy!
Bánh này ăn nóng sẽ rất ngon nhé!