Bánh khoai lang giòn giòn với nhân phô mai tan chảy bên trong khiến ai cũng phải thích thú!
Nguyên liệu để món bánh khoai lang gồm:
– 180g khoai lang (luộc chín)
– 100g bột gạo tẻ
– 30g phô mai mozzarella
– 2 lát phô mai mềm
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Chúng ta cần nghiền nhuyễn khoai lang luộc rồi cho vào trộn cùng bột gạo, 1 thìa đường, 1 chút xíu muối và 70ml nước ấm nhé!
Bước 2:
– Nhào kĩ cho đến khi khối bột mịn và không còn dính tay.
Bước 3:
– Bạn chia đều bột thành từng viên nhỏ, cán mỏng, cho 2 loại phô mai vào giữa rồi viên tròn.
Bước 4:
– Ta để chảo dầu thật nóng rồi cho bánh vào chiên cho vàng. Các bạn chú ý để dầu ngập bánh và đảo nhẹ trong khi chiên để bánh được tròn và đều màu nhé!
Bước 5:
– Nếu thích ăn ngọt, sau khi để bánh ráo dầu, các bạn cho bánh vào chảo đảo nhanh với 1 thìa đường. Sao cho đường chảy và bám đều vào bánh là được.
Giờ thì mình cùng thưởng thức bánh thôi!
Phần phô mai béo ngậy bên trong thì ngon khỏi bàn rồi…