Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh bông lan chanh phủ chocolate

Cách làm bánh bông lan chanh phủ chocolate

Cách ăn bánh bông lan mới lạ này sẽ rất hợp cho các bữa tiệc ngọt hay buổi tụ họp bạn bè đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 100g bột mì

– 1 quả trứng

– 35g vỏ chanh

– 35ml mật ong

– 70ml dầu ăn

– 30ml nước

– 15ml nước cam

– 3g bột nở

– Khuôn nướng bánh loại dài, que kem (hoặc que gỗ bẹt)

– 100g chocolate (đã đun chảy), cốm nhiều màu

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm vỏ chanh với đường để loại bỏ vị đắng, sau đó băm nhỏ.

banh-bong-lan-chanh-17-9Bước 2:

– Tiếp theo, bạn đập trứng vào thố rồi đánh tan.

banh-bong-lan-chanh-17-9-1Bước 3:

– Thêm mật ong vào hỗn hợp trứng.

banh-bong-lan-chanh-17-9-2– Tiếp theo là dầu ăn.

banh-bong-lan-chanh-17-9-3– Sau đó đến 30ml nước (có thể thay bằng sữa tươi) rồi đánh đều.

banh-bong-lan-chanh-17-9-4Bước 4:

– Tiếp theo, bạn vắt nước cam vào hỗn hợp.

banh-bong-lan-chanh-17-9-5Bước 5:

– Rây bột mì và bột nở vào hỗn hợp, cuối cùng bạn thêm vỏ chanh băm nhỏ vào, trộn đều tất cả cho đến khi mịn.

banh-bong-lan-chanh-17-9-6Bước 6:

– Làm nóng lò ở 180 độ C trong khoảng 10 phút. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút.

– Khi nướng xong, bạn cắm que vào từng phần bánh rồi để cho bánh nguội hẳn.

banh-bong-lan-chanh-17-9-7Bạn có thể thưởng thức món bánh bông lan hương chanh thơm lừng này ngay hoặc chấm với sốt chocolate đều ngon cả đấy!

banh-bong-lan-chanh-17-9-8Từng “que” bánh vàng ươm, không chỉ ngon mà còn rất dễ ăn và ngộ nghĩnh nữa nhỉ!

banh-bong-lan-chanh-17-9-9Phủ qua một lớp chocolate và cốm màu sẽ làm chiếc bánh thực sự rất bắt mắt.

banh-bong-lan-chanh-17-9-10Cùng thử làm ngay thôi!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT