Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh bao đậu đỏ

Cách làm bánh bao đậu đỏ

Vào ngày đầu năm, những món ăn có đậu đỏ là biểu tượng cho sự tốt lành, may mắn đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 350g đậu đỏ nghiền
– 30g đường
– 200ml nước ấm (40-45 độ C)
– 8g men nở
– 700g bột mì
– 8g bột nở
– 15g bơ

banh-bao-18-9Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn cho đường và men nở vào nước ấm rồi để nghỉ một lúc.

banh-bao-18-9-1Bước 2:

– Cho bột mì, bơ thực vật và bột nở vào với nhau, sau đó, bạn đổ nước men nở vừa pha vào hỗn hợp.

banh-bao-18-9-2Bước 3:

– Nhồi bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có đọ đàn hồi.

banh-bao-18-9-3Bước 4:

– Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.

banh-bao-18-9-4Bước 5:

– Kế đến, bạn chia bột ra thành 12 phần đều nhau.

banh-bao-18-9-5Bước 6:

– Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa.

banh-bao-18-9-6Bước 7:

– Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích.

banh-bao-18-9-7Bước 8:

– Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên từng miếng giấy. Chuẩn bị xửng hấp, xếp bánh bao vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút là được.

banh-bao-18-9-8Món bánh bao đậu đỏ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

banh-bao-18-9-9Ăn bánh bao ngọt mà nhâm nhi với trà nóng cũng lý tưởng lắm đó!

banh-bao-18-9-10Một mẻ bánh bao đậu đỏ sẽ là lời chúc may mắn và hạnh phúc đến cả gia đình dịp năm mới đấy!

banh-bao-18-9-11Bánh bao ăn lúc nóng mới ngon nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT