Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh đậu đỏ hấp ngọt thanh

Cách làm bánh đậu đỏ hấp ngọt thanh

Làm món bánh đậu đỏ để thêm may mắn cho những ngày học tập và thi cử nào!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 150g đậu đỏ

– 180g bột gạo tẻ

– 20g bột ngô

– 150g đường nâu, chia ra hai phần 100g và 50g

– 30g bơ

– 225ml sữa dừa

– 225ml nước đậu đỏ

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Ngâm đậu đỏ trong nước lạnh, để qua đêm. Sau khi ngâm, bạn rửa đậu thật sạch, cho vào nồi và đun khoảng 1 giờ đồng hồ, đến khi đậu mềm hẳn. Lọc lấy phần đậu, giữ lại phần nước luộc đậu.

banh-dau-do-24-9Bước 2:

– Cho đậu vào một cái bát lớn, thêm 100g đường nâu và 30g bơ vào rồi trộn đều.

banh-dau-do-24-9-1Bước 3:

– Trong một cái bát khác, bạn cho sữa dừa, nước đậu đỏ và 50g đường còn lại vào khuấy đều. Rây phần bột gạo và bột ngô vào rồi hòa đều tất cả.

banh-dau-do-24-9-2Bước 4:

– Hỗn hợp lúc này đã hơi đặc lại, bạn cho phần đậu đã được áo bơ và đường vào.

banh-dau-do-24-9-3Bước 5:

– Đổ hỗn hợp đậu vào khuôn, để khuôn nghỉ 5 phút, sau đó đặt khuôn vào nồi hấp từ 15-20 phút. Để bánh trong nồi khoảng 2 phút rồi lấy ra thưởng thức.

banh-dau-do-24-9-4Bánh đậu đỏ ăn nóng hay nguội đều ngon cả đấy!

banh-dau-do-24-9-5Nhìn những chiếc bánh ngon mắt chưa này!

banh-dau-do-24-9-6Không cần lò nướng bạn cũng có bánh ngon để ăn nhé!

banh-dau-do-24-9-7Trông chỉ muốn cắn một miếng thôi!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT