Làm món bánh đậu đỏ để thêm may mắn cho những ngày học tập và thi cử nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 150g đậu đỏ
– 180g bột gạo tẻ
– 20g bột ngô
– 150g đường nâu, chia ra hai phần 100g và 50g
– 30g bơ
– 225ml sữa dừa
– 225ml nước đậu đỏ
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Ngâm đậu đỏ trong nước lạnh, để qua đêm. Sau khi ngâm, bạn rửa đậu thật sạch, cho vào nồi và đun khoảng 1 giờ đồng hồ, đến khi đậu mềm hẳn. Lọc lấy phần đậu, giữ lại phần nước luộc đậu.
– Cho đậu vào một cái bát lớn, thêm 100g đường nâu và 30g bơ vào rồi trộn đều.
– Trong một cái bát khác, bạn cho sữa dừa, nước đậu đỏ và 50g đường còn lại vào khuấy đều. Rây phần bột gạo và bột ngô vào rồi hòa đều tất cả.
– Hỗn hợp lúc này đã hơi đặc lại, bạn cho phần đậu đã được áo bơ và đường vào.
– Đổ hỗn hợp đậu vào khuôn, để khuôn nghỉ 5 phút, sau đó đặt khuôn vào nồi hấp từ 15-20 phút. Để bánh trong nồi khoảng 2 phút rồi lấy ra thưởng thức.
Bánh đậu đỏ ăn nóng hay nguội đều ngon cả đấy!
Nhìn những chiếc bánh ngon mắt chưa này!