Sunday, September 22, 2024
Trang chủLàm bánhHướng dẫn làm bánh nếp đậu hũ lạ miệng

Hướng dẫn làm bánh nếp đậu hũ lạ miệng

Món bánh có vỏ dẻo thơm, nhân đậu đỏ ngọt mát vô cùng dễ ăn lại dễ làm.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_11

Nguyên liệu:

– 220g đậu hũ mềm
– 75g bột gạo nếp
– 60g đường; 80g đậu đỏ ngào đường; 40g dừa vụn

banh-nep-dau-hu_09.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đậu hũ dầm nát sau đó thêm bột nếp, đường vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, dẻo.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_2

Bước 2: Dùng hai tay vê bột thành thanh bột dài rồi chia làm thành nhiều phần nhỏ.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_3

Bước 3: Vo tròn các phần bột nhỏ rồi ấn dẹt, thêm một ít nhân đậu đỏ ngào đường vào trong, vo tròn lại.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_4 banh-nep-dau-hu_09.10.15_5

Bước 4: Cho bánh lên khay đã phết sẵn ít dầu ăn, rồi đặt vào một nồi nước đang sôi, hấp trong 8 phút là bánh chín.

banh-nep-dau-hu_09.10.15_6 banh-nep-dau-hu_09.10.15_7 banh-nep-dau-hu_09.10.15_8

Cho bánh ra, lăn lên bát dừa vụn rồi thưởng thức nhé!

banh-nep-dau-hu_09.10.15_9 banh-nep-dau-hu_09.10.15_10 banh-nep-dau-hu_09.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh nếp đậu hũ nhân đậu đỏ nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT