Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh tiêu

Cách làm bánh tiêu

Cách làm bánh tiêu
Nguyên liệu làm bánh tiêu

Cach-lam-banh-tieu-thom-ngon-tai-nha

– Bột mỳ: 500g;
–  Men nở (loại men dùng để làm bánh mỳ): 6g;
– Va ni: 2 ống;
– Mè trắng: 150g;
– Gia vị: Muối, đường, dầu ăn và khoảng 220ml nước sôi 30 độ C;
– Dụng cụ cán bột.

Sơ chế nguyên liệu

Huong-dan-lam-banh-tieu

– Hòa tan đường vào nước ấm (khoảng 80-100g đường tùy theo khẩu vị nhé), đến khi đường tan hết tiếp tục cho men nở vào khuấy đều, để khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.

– Trộn đều 500g  bột mỳ, 1 thìa muối vào một cái chậu lớn dùng để nhồi bột rồi cho hỗn hợp nước – đường – men hòa tan bên trên vào, dùng tay có thoa chút dầu ăn nhồi đến khi nào thấy bột mịn, bóng, không bị dính tay là được. Bạn có thể cho hỗn hợp nước – đường – men vào từ từ trong quá trình nhồi hay cho vào một lần đều được nhé;

– Sau đó, cho bột đã nhào vào một cái chậu lớn, dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 -2 tiếng, khi nào thấy bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu rồi đấy.

Dùng tay ấn nhẹ đều khắp khối bột cho bọt khí thoát hết ra, vắt bột thành khối trụ tròn dài và dùng dao cắt thành 20-25 miếng bột đều nhau, vo tròn lại, lăn đều qua đĩa mè rang sẵn.

– Mè trắng: Đãi sạch, rang cho hạt mè có màu vàng nhẹ và có mùi thơm đặc trưng;
Thực hiện làm món bánh tiêu

– Dùng dụng cụ cán bột hay 1 cái chai thủy tinh tròn cán miếng bột đã lăn qua mè dẹp đều ra;

– Sử dụng chảo chống dính, cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập mặt bánh khi chiên để bánh được phồng đều đẹp nhé, để lửa lớn đến khi dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ lại, thả từng miếng bột đã cán vào;

– Dùng đũa đè sét 2 mép bột để phần giữa phồng đều, rồi lật mặt bánh khi mặt này đã phồng lên nhé, chiên vàng đều 2 mặt bánh, khi bánh đã chín, bạn vớt ra đĩa có giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức món bánh ấm nóng này rồi đấy., lần lượt chiên cho đến hết nhé;

Yêu cầu và thưởng thức món bánh tiêu

– Món bánh tiêu có mùi thơm hấp dẫn, bánh chiên vàng đều hai mặt, vị ngọt mặn nhẹ vừa ăn;

– Bánh này mà vừa chiên vừa ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, lúc này bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của mè, vị ngon của bột, hòa quyện với nhau rất hấp dẫn đấy.

Trên đây là cách làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà mà bạn có thể chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức nhé, chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn đặc biệt là các bé yêu sẽ rất yêu thích món ăn vặt hấp dẫn này đấy. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng nó kẹp với xôi và xúc xích, dăm bông để ăn sáng nữa đấy, thật tiện lợi phải không nào. Chúc bạn chế biến món bánh thơm ngon này thành công nhé.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT