Hương vị của món bánh táo hẳn sẽ làm chúng mình khó mà quên được đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần A:
– 200g táo cắt hạt lựu
– Một ít nước cốt chanh
– 70g đường cát trắng
Phần B:
– 150g bơ
– 150g đường cát trắng
– 2g muối
– 2 quả trứng gà
– 150g sữa
– 300g bột mì
– 6g bột nở
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Thái nhỏ táo, thêm đường rồi vắt một ít nước cốt chanh vào trộn đều. Bật bếp lên, đun táo ở lửa nhỏ cho tới khi bạn thấy táo hơi trong, và nước keo lại là được.
– Cắt bơ thành từng lát mỏng rồi để một lúc cho mềm.
– Đập trứng vào một bát rồi đánh đều lên.
– Rây bột cho thật mịn nữa nhé!
– Cho phần bơ đã được làm mềm vào tô rồi đánh đều lên.
– Cho từ từ trứng vào phần bơ trong lúc tiếp tục đánh lên, thêm đường và một ít muối rồi trộn đều.
– Kế tiếp, mình cho phần bột mì đã được rây vào.
– Thêm sữa vào và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Bạn cũng có thể thay sữa bằng nước cốt dừa để bánh có vị thơm là lạ nữa đó!
– Bọc hỗn hợp bằng nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
– Sau khi lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, mình làm nóng lò ở 175 độ trong 10 phút. Múc hỗn hợp vào khuôn giấy, sau đó cho phần táo đã chuẩn bị lên trên và nướng trong 35 phút.
Mẻ bánh muffin táo thơm lừng của chúng mình đã ra lò rồi đây!
Lớp táo tẩm đường làm cho món bánh muffin có vị chua ngọt hòa quyện. Táo khi được nấu lên sẽ có độ dẻo và giòn nhất định, khi nướng sẽ có hương thơm nức mũi khó quên.
Phần bánh muffin mềm ẩm ở dưới tạo sự cân bằng về hương vị, bánh mới ra lò còn nóng, vừa thơm lại vừa cầm thật ấm tay, thú vị lắm đó!
Cùng làm một mẻ bánh muffin táo thật ngon cho ngày mới vui vẻ thôi nào!