Cùng F5 tâm trạng học hành, làm việc bằng món bánh cực hấp dẫn này thôi nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần vỏ bánh:
– 35g bột cacao
– 5g baking powder, 5g muối
– 80g bơ (để mềm)
– 100g đường bột
– 130g bột mì
– 5 quả trứng
Phần nhân bánh:
– 100g bơ mềm (ở nhiệt độ phòng)
– 85g đường
– 5ml vani
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Đầu tiên, để làm vỏ bánh, các bạn cho bơ, đường, muối vào một tô lớn rồi đánh đều.
– Sau đó, lần lượt đập từng quả trứng vào và trộn đều.
– Rây bột mì và bột cacao vào hỗn hợp bơ rồi tiếp tục trộn cho đến khi được hỗn hợp đều, mịn.
– Bọc lại bằng bao nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 30 phút.
– Mình chuẩn bị một mặt bàn lớn, phủ một ít bột mì lên trên rồi cho hỗn hợp ra, cán mỏng.
– Dùng ly có miệng nhỏ cắt hỗn hợp thành từng miếng tròn đẹp mắt như hình.
– Nếu có con dấu in chữ, các bạn có thể in một vài chữ lên bánh cho đẹp mắt nhé!
– Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng khoảng 12-14 phút.
– Sau đó, lấy bánh ra để cho nguội hẳn.
– Bắt đầu đến phần làm nhân kem này: chúng mình cần đánh đều bơ mềm với đường bột và vani nhé! Nếu không thích bơ thì thay bằng cream cheese cũng được.
– Các bạn trộn kĩ hỗn hợp cho đến khi thật mịn và mượt nghen.
– Lấy một chiếc bánh, quết nhân bơ lên trên rồi lấy một chiếc bánh khác kẹp lại.
Vậy là món bánh cacao nhân bơ ngon tuyệt của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!
Món bánh này mà để nhâm nhi với sữa hoặc trà nóng vào buổi sáng thì ngon biết mấy nhỉ!
Các bạn còn có thể cho vào chiếc hộp xinh để mang vào lớp ăn vặt trong giờ nghỉ đó!