Phần nhân đường thốt nốt ngọt thơm ẩn trong lớp vỏ bánh trôi dẻo mềm hấp dẫn cực kỳ luôn!
Nguyên liệu làm bánh trôi lá dứa:
– 100g bột gạo nếp
– 100g đường thốt nốt
– 100g cơm dừa nạo
– 20 nhánh lá dứa
– 150ml nước
– 40g bột năng
– 30g đường cát
– 5g muối
Cách làm bánh trôi lá dứa như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn thái lát và băm nhỏ đường thốt nốt ra.
– Sau đó, bạn rửa sạch và cắt khúc lá dứa ra.
– Tiếp theo, bạn cho lá dứa đã cắt khúc vào máy xay sinh tố với 150ml nước.
– Xay nhuyễn và đổ hỗn hợp ra một miếng vải lọc.
– Bạn lọc lấy nước cốt lá dứa và bỏ phần bã đi.
– Tiếp theo, bạn rây bột nếp và bột năng vào thố.
– Thêm đường cát, muối và nước cốt lá dứa vào thố bột. Tùy vào độ khô của bột mà bạn cho thêm nước để nhào cho mịn nhé!
– Ngắt khối bột thành từng phần nhỏ và viên tròn lại.
– Dùng ngón cái ấn lõm ở giữa viên bột rồi cho nhân đường thốt nốt vào và bọc kín lại.
– Viên tròn viên bột rồi lần lượt thả từng viên vào nồi nước sôi.
– Khi viên bột nổi lên thì bạn nấu thêm 2′ nữa rồi vớt bánh ra, lăn qua cơm dừa tươi nạo là được.
Món bánh trôi kiểu Malaysia đã hoàn thành rồi đây!
Vỏ bánh dẻo mềm được phủ một lớp cơm dừa nạo trắng ngần đẹp mắt.
Cách làm cũng khá đơn giản sao bạn thử vào bếp trổ tài xem sao?