Thursday, November 21, 2024
Trang chủLàm bánhCách làm bánh mì xíu mại nóng giòn

Cách làm bánh mì xíu mại nóng giòn

Chúng mình cùng thay đổi chút xíu về thành phần nguyên liệu của xíu mại để món ăn hấp dẫn hơn nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr thịt xay
– Một ít hành lá hoặc 1/2 củ hành tây (thái nhỏ)
– 2 lát bánh mỳ gối hoặc 1 cái bánh mỳ bình thường
– 50ml sữa tươi
– 1 quả trứng
– 300gr cà chua

banh-mi-8-1-5Đến phần hành động này:  
 
Bước 1:

– Xé vụn bánh mỳ rồi ngâm với sữa cho mềm.

banh-mi-8-1-6Bước 2:

– Trộn đều thịt với trứng, bánh mỳ, hành và các bạn đừng quên nêm nếm gia vị cho vừa nhé!

banh-mi-8-1-7Bước 3:

– Viên thịt thành những viên nhỏ vừa ăn rùi chiên sơ qua này.

banh-mi-8-1-8Bước 4:

– Trong lúc đó mình thái nhỏ cà chua ra nghen. Các bạn nên gọt bỏ vỏ cà chua thì sẽ ngon hơn đấy!

banh-mi-8-1-9Bước 5:

– Cho thịt vào sốt chín với cà chua. Chú ý nêm thêm một chút đường, hạt tiêu và một chút xíu muối vào phần sốt cà chua nhé!
 
banh-mi-8-1-10Bước 6:

– Kẹp vào bánh mỳ là xong! Ăn kèm với hành, ngò, húng quế hay đồ chua là tùy bạn đó!

banh-mi-8-1-11Măm măm ngay khi bánh mỳ còn nóng thui!

banh-mi-8-1-12Dùng để ăn sáng cũng được đúng hem?

banh-mi-8-1-13Các bạn chỉ cần chuẩn bị trước xíu mại từ hôm trước là ổn ý mà…

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT