Hôm nay ta sẽ thử nghiệm 2 công thức với bánh quy Oreo để ăn tráng miệng.
Công thức #1: Cơm Oreo
Để làm cơm Oreo, bạn cần chuẩn bị:
– 20-25 cái bánh Oreo (chỉ lấy vỏ, bỏ hết phần kem bên trong)
– 1 tô cơm
– 150g bơ lạt
– 250ml sữa tươi
Cách làm cơm Oreo như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho bơ vào nồi rồi đun chảy ra.
– Sau khi bơ đã chảy hết, bạn cho cơm và sữa vào nồi.
– Đun ở lửa nhỏ, lâu lâu khuấy đều lên cho mềm. Khi hỗn hợp đã nóng, bạn cho vỏ bánh Oreo vào.
– Đun lửa nhỏ cho đến khi bánh Oreo mềm ra thì bạn dùng thìa to trộn đều, cho bánh nhuyễn ra, làm hỗn hợp chuyển màu đen là được.
Cơm Oreo làm kiểu này nghe có vẻ kỳ quái chứ ăn sẽ giống xôi chè lắm đấy!
Bạn cũng có thể nấu cơm Oreo bằng nồi điện, vừa nhanh vừa mềm nữa nhé!
Công thức #2: Bánh gạo Oreo
Để làm bánh gạo Oreo, bạn cần:
– 15-20 cái bánh Oreo
– 400g bỏng gạo
– 100g kẹo dẻo marshmallow loại nhỏ
– 50g bơ lạt
Cách làm bánh gạo Oreo như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn bẻ vụn bánh Oreo vào tô, sau đó đổ bỏng gạo vào.
– Trong nồi nóng, bạn cho bơ vào đun chảy. Khi bơ đã chảy hết, bạn cho kẹo marshmallow vào, đảo cho đến khi có được hỗn hợp đặc. Sau đó, cho bỏng gạo ở trên vào trộn đều.
– Phết một lớp bơ vào khay to để chống dính, sau đó đổ hỗn hợp bỏng gạo vào khay. Để cho nguội hẳn rồi cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong 1-2 giờ.
– Khi bánh gạo đã cứng lại, bạn lấy ra, cắt thành miếng vuông và thưởng thức thôi!
Bánh gạo Oreo không chỉ dễ làm mà còn trang trí được nhiều kiểu nữa.
Nếu thích, bạn có thể bẻ thêm bánh Oreo rồi rải lên mặt bánh trong khay trước khi cho vào tủ lạnh.
Bánh gạo giòn giòn, Oreo thì lại mang vị chocolate đặc trưng, ăn vặt thì thích lắm!
Nếu muốn công phu hơn nữa trong khoản trang trí, bạn có thể hoà đường bột với một ít nước thành hỗn hợp đặc rồi rưới lên bề mặt bánh trước khi cho tủ lạnh. Sản phẩm của mình trông sẽ cực chuyên nghiệp luôn!