Đổi vị ngày chay bằng món bánh bông cải nướng thơm giòn, lạ miệng nhé!
Nguyên liệu:
+ 1 cây bông cải xanh.
+ 1 quả trứng gà.
+ ¼ chén hành tây thái hạt lựu.
+ ⅓ chén phô mai nghiền.
+ 1/2 chén vụn bột chiên xù.
+ ⅓ chén vụn bánh mì panko.
+ 2 muỗng cà-phê rau mùi tây (hoặc ngò rí) băm.
+ ½ muỗng cà phê muối.
+ ½ muỗng cà phê hạt tiêu.
Cách làm:
Làm nóng lò nướng đến 220 độ C. Quét 1 lớp dầu lên khay nướng.
Bông cải làm sạch, để ráo, luộc chín, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, vắt ráo nước.
Trộn đều bông cải với phô-mai nghiền, vụn bánh panko, bột chiên xù, ít muối, tiêu, ngò rí.
Thêm 1,5 muỗng canh sữa tươi vào trộn đều, bóp mịn.
Chia phần bánh bông cải làm những phần bằng nhau nắn thành miếng chắc tay rồi cho vào tủ lạnh để trong 20 phút tạo hình.
Cho bánh bông cải vào lò nướng khoảng 18-24 phút cho đến khi bánh chín, vàng giòn.
Lấy bánh ra, chấm kèm tương ớt.