Bánh đậu phộng chiên là món bánh vô cùng dân dã nhưng chắc chắn hương vị bùi ngon sẽ khiến bạn ăn không thể dừng tay!
Nguyên liệu:
+ 250g bột gạo.
+ 250g đậu phộng.
+ 300ml nước cốt dừa.
+ 400ml nước.
+ 3 tép tỏi.
+ 1 củ gừng nhỏ.
+ 5g hạt rau mùi (tùy chọn).
+ ½ muỗng canh muối.
+ 24 lá chanh.
Cách làm:
Bước 1:
Cho muối, tỏi, gừng, hạt thì là vào cối giã nhuyễn rồi cho vào bột gạo cùng với lá chanh cắt vụn.
Bước 2:
Cho nước cốt dừa và đậu phộng vào tô bột. Trộn đều, sau đó thêm nước dần dần vào.
Bước 3:
Cho chảo ngập dầu bắc lên bếp. Khi dầu nóng đều thì dùng muôi múc bột vào chảo chiên.
Bước 4:
Dùng khuôn tròn và một cái nhíp để định hình bánh được tròn đẹp.
Bước 5:
Khi bánh có màu nâu sẫm đẹp mắt thì các bạn gắp bánh ra, để nguội lên giấy thấm dầu.
Thành phẩm:
Bánh đậu phộng chiên là món bánh vô cùng dân dã nhưng chắc chắn hương vị bùi ngon sẽ khiến bạn ăn không thể dừng tay. Ăn món bánh đậu phộng chiên giòn rụm, thơm phức cùng với tách trà xanh là hợp nhất. Một lần làm các bạn có thể làm nhiều một chút để dự trữ bởi bánh có thể để được trong vòng 2 tuần đấy!
Chúc các bạn thành công với món bánh đậu phộng chiên giòn này nhé!