Món bánh dưa cải chiên vừa giòn giòn bên ngoài vừa mềm và chua nhẹ bên trong đem lại cảm giác khá lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 100 g dưa cải.
- 100 g bột mỳ.
- 50 g cà rốt.
- 1 cây hành lá.
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bào nhỏ.
Bước 2:
Hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Bước 3:
Dưa cải vắt kiệt nước sau đó thái nhỏ.
Bước 4:
Cho dưa cải, cà rốt, hành lá, bột mỳ, hạt nêm, hạt tiêu, muối vào bát.
Bước 5:
Thêm một ít nước rồi trộn đều thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 6:
Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào láng đều mặt chảo. Múc từng muỗng hỗn hợp dưa cải vào chiên ở lửa nhỏ. Bạn chiên cho chín vàng một mặt rồi lật mặt bánh còn lại. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều là được.