Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhBánh giò thơm ngon hấp dẫn vào bữa sáng

Bánh giò thơm ngon hấp dẫn vào bữa sáng

Thưởng thức món bánh giò thơm ngon, nóng hổi ăn kèm tương ớt cay cay thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 50g mộc nhĩ cắt nhỏ.
– 500g thịt lợn (hoặc thịt gà) băm nhỏ.
– 1 ms dầu thực vật.
– 14 miếng lá chuối 25×25 cm (10×10 inch).
– 1 thìa nước mắm.
– 1 chén bột gạo trắng.
– 2 chén bột năng/ bột bắp.
– 6 chén nước xương (để nguội).

Cách làm:

Bước 1: Băm nhỏ mộc nhĩ.

banh-gio-thom-ngon-hap-dan-vao-bua-sang-1

Bước 2: Sau đó trong một chảo lớn, cho thịt vào và đảo liên tục cho đến khi thịt chín. Tiếp đó cho thêm mộc nhĩ vừa băm vào, đảo đều rồi để nguội. Ở bước này các bạn nhớ nêm nếm đầy đủ gia vị cho ngon và thơm nhé.

banh-gio-thom-ngon-hap-dan-vao-bua-sang-2

Bước 3: Trong một chiếc chảo chống dính khác, cho bột gạo, bột bắp và nước xương vào, quấy đều cho đến khi nhận được hỗn hợp bột đặc, dẻo và quánh.

Bước 4: Chuẩn bị lá: Các bạn hãy đun một nồi nước sôi rồi thả lá chuối vào để luộc. Công đoạn này giúp lá chuối mềm hơn, lúc gói bánh sẽ không bị gãy. Nếu lá chuối già thì các bạn luộc lâu hơn một chút nhé .

Bước 5: Gấp lá chuối 2 lần thành miếng tam giác, mở ra thành cái phễu. Cầm trong lòng bàn tay trái, góc gấp thừa ra để gần ngón cái. Múc 1 muỗng bột vào, trét ra 1 bên thành phễu tạo lỗ ở giữa. Cho vào 2-3 muỗng nhân, thêm 2 muỗng bột lên trên, trét đều che nhân lại. Gấp cạnh ở ngón tay cái vào trước, rồi gấp 2 bên. Cuối cùng gấp phần còn lại và nhét vào 2 mí gấp trước. Cẩn thận hơn các bạn hãy dùng dây nilon buộc bánh lại nhé.

banh-gio-thom-ngon-hap-dan-vao-bua-sang-3

Bước 6: Bước cuối cùng sẽ cho bánh vào nồi, để lửa nhỏ và hấp bánh trong 20 phút nhé.

banh-gio-thom-ngon-hap-dan-vao-bua-sang-4

Có bánh giò hàng nào mà lại nhiều nhân như bánh nhà mình gói không nhỉ?

banh-gio-thom-ngon-hap-dan-vao-bua-sang-5

banh-gio-thom-ngon-hap-dan-vao-bua-sang-6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh giò!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT