Thêm một biến tấu ngon lạ lẫm và thú vị cho chiếc bánh gối quen thuộc nè!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vỏ bánh:
– 1kg khoai lang
– 250g tinh bột sắn
Nhân bánh:
– 50g tôm khô
– 250g cà rốt
– 250g su hào
– 250g đỗ xanh
– Gia vị, hạt tiêu, tỏi
Bước 1:
– Hấp khoai tới khi mềm rồi bóc vỏ.
– Nghiền mịn khoai lang ra.
– Chia khoai lang nghiền thành 2 phần bằng nhau.
– Thêm tinh bột sắn vào 1 phần và nhào cho tới khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành khối mịn.
– Thả phần khoai lang còn lại vào nồi nước, luộc tới khi chín và nổi lên mặt nước thì vớt ra nghen!
– Trộn 2 phần khoai ở bước 3 và 4 lại với nhau để khối bột mịn, dẻo hơn.
– Cán bột mỏng khoảng 5mm, dùng tinh bột sắn để làm áo rồi dùng khuôn tròn cắt thành các phần bằng nhau.
– Phi thơm tỏi băm nhỏ trong chảo với một ít dầu.
– Ngâm tôm khô vào nước rồi băm nhỏ, sau đó xào chung với tỏi.
– Xào cà rốt, su hào thái sợi, đỗ xanh thái chéo với các gia vị, nêm nếm cho vừa ăn.
– Cho nhân vào giữa vỏ bánh, gập đôi lại rồi gấp mép tương tự cách làm bánh gối.
– Hấp chín bánh từ 15-20 phút.
Thưởng thức món bánh khoai lang độc đáo thôi nào!
Bánh khoai lang có vị hơi ngọt một chút xíu nhưng lại béo và thơm lắm nhé!