Tuesday, November 19, 2024
Trang chủLàm bánhBánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa

Bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa

Bánh dẻo lá dứa nhân sữa dừa sẽ góp phần làm mâm cỗ Trung thu thêm phong phú và hấp dẫn.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_10

Cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa không hề khó nhé chị em.

Nguyên liệu:

Cho phần bánh:

– 400g đường
– 650ml nước
– 1 quả chanh nhỏ
– 600g bột bánh dẻo
– 1 thìa cà phê dầu ăn
– 4 thìa cà phê nước hoa bưởi
– 10-15 cái lá dứa

Cho phần nhân:

– 400g dừa non nạo
– 4-5 hộp sữa đặc (40g/hộp)
– 200g nước cốt dừa
– 80g vừng trắng, rang chín
– 60g bột bánh dẻo
– 2 thìa cà phê (10ml) nước cốt hoa bưởi.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_1

Cách làm:

Thực hiện phần nhân:

Bước 1: Trộn đều dừa nạo với sữa đặc (tùy độ ngọt mà tăng hay giảm lượng sữa đặc), để nghỉ trong 30-45 phút cho dừa ngấm.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_2

Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào chảo, đợi đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo vào, đảo đều để dừa không bị bén. Sên đến khi nước bay gần hết, sợi dừa hơi se lại. Cho vừng trắng cùng bột bánh dẻo và nước cốt hoa bưởi vào trộn đều.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_3

Bước 3: Viên phần nhân thành các viên đều nhau.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_4

Đun nước đường:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_5

Bước 2: Sau đó cho vào máy xay lọc lấy nước.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_6

Bước 3: Hòa đường với nước cốt lá dứa, bắc lên bếp đun hơi sôi cho đường tan hết thì đun thêm 5-10 phút nữa là được. Bắc xuống vắt vào 1 quả chanh nhỏ để tránh đường bị kết tinh.

Bước 4: Nước đường để nguội có thể dùng ngay hoặc nếu để được lâu thì càng ngon.

Làm vỏ bánh:

Bước 1: Nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi. Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_7

Bước 2: Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn.

Bước 3: Cắt từng miếng bột, bọc nhân vào giữa, phủ ngoài một lớp bột áo hoặc phủ vào khuôn bánh rồi đóng bánh vào khuôn.

Bước 4: Thường bánh dẻo tỉ lệ vỏ nhân sẽ là 2 vỏ: 1 nhân (theo khối lượng), tùy sở thích ăn nhiều vỏ hay nhiều nhân mà bạn có thể điều chỉnh cho thích hợp.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_8

Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa để qua ngày sẽ trong hơn. Vì bánh được làm giảm đường và ít dầu ăn nên thường không bảo quản được lâu, nên ăn trong 2-3 ngày.

banh-trung-thu-deo_15.08.15_9 banh-trung-thu-deo_15.08.15_10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh dẻo lá dứa nhân sữa dừa trong ngày Tết Trung thu!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT