Thursday, November 21, 2024
Trang chủLàm bánhBánh trung thu rau câu ngũ sắc

Bánh trung thu rau câu ngũ sắc

Cùng vào bếp trổ tài làm món bánh Trung thu rau câu ngũ sắc đẹp mắt cho cả nhà nhé!

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_12

Nguyên liệu:

– Bột thạch rau câu: 10g
– Nước thanh long đỏ : 10ml
– Nước chanh leo: 10 ml
– Nước cao cao: 10ml
– Nước cốt dừa: 10ml
– Nước bột trà xanh: 10ml
– Đường trắng
– Khuôn bánh Trung thu

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho nước lọc vào nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10 phút cho thạch rau câu nở.

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_2

Bước 2: Đặt nồi thạch lên bếp đun sôi, nếm vừa vị ngot thì tắt bếp. Lần lượt đổ thạch vào các bát màu đã chuẩn bị và đặt trong 1 chiếc chảo có đổ bên trong một ít nước đặt trên bếp đun nhỏ lửa để đảm bảo thạch không bị đông.

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_3

Bước 3: Lần lượt đổ các màu thạch vào khuôn, đổ nhẹ nhàng từng lớp, chú ý đợi thạch se lại mới đổ lớp tiếp theo tránh trường hợp thạch bị lẫn màu.

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_4 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_5 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_6 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_7 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_8 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_9

Bước 4: Chờ cho thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_10

Bước 5: Sau 2h thạch đông cứng và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp dẫn

banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_11 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_12 banh-trung-thu-rau-cau_21.09.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh trung thu rau câu ngũ sắc!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT